Đại hội cựu chiến binh xã Long Giang lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 – 2020

Thứ ba - 21/03/2017 08:29 846 0
Ngày 17/3/2017  Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Long Giang tổ chức đại hội Hội CCB xã lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Lãnh đạo Hội cựu chiến binh thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Long Giang cùng 54 đại biểu đại diện cho hơn 70 hội viên hội CCB trên toàn xã đã về dự.

Trong nhiệm kỳ I, Hội CCB xã Long Giang đã đoàn kết, chủ động sáng tạo, đạt được kết quả toàn diện, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội đề ra, nổi bật là thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định chính trị; đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau thoát nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp đạt nhiều kết quả. Công tác phối hợp giữa CCB xã với các ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể  được phát triển bền vững. Công tác xây dựng hội có bước phát triển mới về chính trị, tư tưởng và tổ chức, công tác chăm lo chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội CCB ngày càng tốt hơn. Đến nay toàn Hội CCB xã có 74 hội viên đang sinh hoạt tại 5 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua BCH hội đã chủ động phối hợp với các đoàn thể địa phương, tổ chức vay vốn ngân hàng chính sách xã hội giải quyết cho hội viên vay với số tiền 700.000.000 đồng; vận động các hội viên đóng góp ủng hộ cho 01 hội viên thoát nghèo; bên cạnh đó đóng góp gây quỹ giúp 10 hội viên phát triển kinh tế gia đình với lãi suất thấp; giúp các khu dân cư tu sữa hội trường, đường giao thông, điện chiếu sáng với số tiền trên 50.000.000 đồng, đồng thời xây dựng được 01 căn nhà nghĩa tình đồng đội.

Đoàn chủ tịch điều hành tại đại hội

Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hóa ở khu dân cư”, “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Hội CCB xã thể hiện bằng những việc làm cụ thể thiết thực góp phần đưa bộ mặt nông thôn ngày càng văn minh. Bên cạnh đó phối hợp với công an, quân sự và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho trên 790 lượt người về chương trình mục tiêu 5 giảm, cung cấp cho công an 12 nguồn tin có giá trị; phối hợp với các ngành chức năng triệt phá nhiều tụ điểm đánh bạc bằng trò chơi bắn cá điện tử, các tụ điểm mua bán ma túy và những tệ nạn khác trên địa bàn…

Tại đại hội trên tinh thần công khai, dân chủ tập trung trí tuệ, đại hội đã bầu ra 09 đồng chí vào BCH khoá 2 nhiệm kỳ 2017 – 2022, ban thường vụ gồm 03 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự cấp trên gồm 16 đồng chí./.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Hội CCB xã Long Giang