Khu phố Phước Vĩnh – phường Phước Bình, kỷ niệm 86 năm thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ ba - 15/11/2016 15:30 2.314 0

Chiều ngày 13/11/2016, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường đã về dự lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc do khu phố Phước Vĩnh, phường Phước Bình tổ chức.

Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường đã trao phần quà chúc mừng của UBND thị xã cho đại diện Ban điều hành khu phố Phước Vĩnh. Phát biểu tại buổi lễ, ông biểu dương những thành tựu nổi bật mà nhân dân khu phố phấn đấu đạt được trong năm 2016, trong đó khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững bền, mức thu nhập được cải thiện đáng kể so với những năm trước đây, diện mạo khu phố tiếp tục có bước khởi sắc, từng bước phát triển mạnh mẽ so với các khu phố khác trên địa bàn. Với tổng số 412 hộ dân cùng 1.763 nhân khẩu sinh sống, trong đó đa phần chủ yếu là người theo đạo thiên chúa là 280 hộ, số còn lại là phật giáo và đạo cao đài. Những năm qua, bà con theo đạo thiên chúa nơi đây đã hưởng ứng tích cực CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, luôn tin tưởng chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, đoàn kết đồng lòng, kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, tuân thủ các quy ước hương ước ở khu dân cư, tham gia xóa đói giảm nghèo, chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế. Qua 4 năm liền khu phố Phước Vĩnh đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, đến này các tuyến đường liên khu phố, hệ thống đèn thắp sáng, nước sinh hoạt được đầu tư mở rộng khang trang phục vụ tốt nhu cầu của người dân, qua bình xét đánh giá năm 2016 toàn khu phố có số hộ đạt gia đình văn hóa là 396/412 hộ. Ngoài ra, khu phố đã vận động bà con đã đóng góp 20 triệu đồng làm đường điện thắp sáng dọc theo 2 bên đường của khu phố, tặng quà cho các em học sinh đậu đại học – cao đẳng với số tiền 16 triệu 500 ngàn đồng, tuyên truyền phổ biến pháp luật sâu rộng trong nhân dân qua đó trật tự xã hội được đảm bảo, tệ nạn xã hội có chiều hướng giảm.

Lãnh đạo UBMTTQVN thị xã Phước Long trao tặng giấy khen cho 2 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2016.

Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường trao phần quà
chúc mừng của UBND thị xã cho đại diện Ban điều hành khu phố Phước Vĩnh

Dịp này, 2 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2016 đã được lãnh đạo UBMTTQVN thị xã Phước Long trao tặng giấy khen.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban công tác MT khu phố Phước Vĩnh