Hội đồng nhân dân xã Long Giang tổ chức kỳ họp thứ nhất – HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ tư - 15/06/2016 08:42 1.643 0

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn xã Long Giang diễn ra thành công tốt đẹp. Theo quy định tại Khoản 1, Điều 80 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 nêu rõ “Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân khóa mới được triệu tập chậm nhất là 45 ngày kể từ ngày bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân”, trên cơ sở đó ngày 14/6/2016 HĐND xã đã tiến hành kỳ họp thứ nhất - HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có: Ông Trần Quang Minh – Phó bí thư Thị ủy, Ông Võ Sư – PCT.HĐND thị xã; 24/25 Đại biểu HĐND xã; lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN xã; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã cùng dự.

Quang cảnh kỳ họp

Đây là xã đầu tiên trong số 07 xã, phường thuộc thị xã Phước Long tổ chức kỳ họp thứ nhất nhằm tiến hành công tác tổ chức bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND; 02 Ban HĐND; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND, Ủy viên UBND; Ngoài ra, kỳ họp còn được nghe UBBC xã báo cáo kết quả bầu cử và báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã và báo cáo của Ban thường trực UBMTTQVN xã về gặp gỡ của ứng viên ứng cử đại biểu HĐND xã với cử tri xã Long Giang.

Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã bầu thành công các chức danh sau:

1. Thường trực HĐND: Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và Ông Nguyễn Phi Hùng – PCT.HĐND;

2. 02 Ban HĐND:

2.1. Ban Pháp chế  HĐND: Bà Dương Thị Lệ Thủy - Trưởng ban, Bà Trần Thị Thu Hiền – Phó ban và các Ủy viên gồm: Bà Trần Thị Sinh, Ông Hồ Sỹ Hòa và Ông Đỗ Cao Cường.

2.2. Ban KTXH HĐND: Ông Nguyễn Phi Hùng – Trưởng ban; Bà Trần Thị Thùy Duyên – Phó ban và các Ủy viên gồm: Ông Phạm Quốc Cường, Ông Trần Văn Xanh và Ông Đặng Đình Thám.

3. UBND xã: Ông Trần Văn Thôi – CT.UBND; Bà Nguyễn Thị Phương Linh – PCT.UBND và các Ủy viên gồm: Ông Đỗ Quang Trung – Chỉ huy trưởng BCHQS xã và Ông Trương Văn Thương – Trưởng Công an xã.

4. Bầu Thư ký các kỳ họp HĐND: Ông Phạm Quốc Cường, Bà Trần Thị Thu Hiền.

Ngoài ra, Kỳ họp cũng đã tiến hành tổ chức phân tổ đại biểu HĐND xã gồm 05 tổ: Nhơn Hòa 1, Nhơn Hòa 2, An Lương, Thôn 7 và Bù Xiết.

Kết thúc kỳ họp, Thay mặt Thường trực Thị ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Ông Trần Quang Minh – Phó bí thư Thị ủy đã phát biểu chúc mừng thành công kỳ họp, đồng thời chỉ đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Long Giang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực KTXH – QPAN của địa phương trong nhiệm kỳ mới 2016-2021./.

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: HĐND xã Long Giang