Đại hội đại biểu chữ thập đỏ phường Phước Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ hai - 20/06/2016 16:14 1.199 0
Ngày 20/6/2016  Hội chữ thập đỏ phường Phước Bình tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2016 – 2021. 55 đại biểu đại diện cho 376 hội viên Hội chữ thập đỏ trên toàn phường đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp cùng sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể đã giúp Hội hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. 5 năm qua, Hội đã vận động hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, đối tượng bảo trợ, trẻ em nghèo hiếu học được hơn 1920 phần quà, trị giá trên 690 triệu đồng; giúp đỡ kịp thời 31 lượt đối tượng cơ nhỡ, khó khăn đột xuất với tổng giá trị 280 triệu đồng; hỗ trợ, xây tặng 6 căn nhà tình thương; vận động được hơn 400 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, vận động chăm lo công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu, phòng ngừa, ứng phó thảm họa, giúp đỡ các gia đình hoàn cảnh khó khăn…với số tiền lên tới hằng trăm triệu đồng qua đó đã kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiếu may mắn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiệm kỳ tới, Hội chữ thập đỏ phường Phước Bình tiếp tục vận động người dân tham gia công tác tình nguyện hiến máu nhân đạo đảm bảo đúng chỉ tiêu giao; phát huy hiệu quả hoạt động các đội sơ cấp cứu; tăng cường công tác vận động phát triển hội viên; thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh hội …

Trên tinh thần dân chủ, đúng nguyên tắc đại hội cũng đã biểu quyết thông qua danh sách Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ phường Phước Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 15 thành viên ( khuyết 01 vị sẽ bầu bổ sung sau đại hội). Ông Nguyễn Chí Trận, tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Phước Bình nhiệm  kỳ 2016 - 2021 và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân được UBND phường Phước Bình khen tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua./.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: UBND phường Phước Bình