Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Long Phước thị xã Phước Long khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ sáu - 06/05/2016 16:25 1.260 0
Sáng ngày 29/4/2016, Hội LHPN phường Long Phước, thị xã Phước Long đã tổ chức đại hội đại biểu khóa 2 nhiệm kỳ 2016 – 2021. 100 đại biểu chính thức đại diện cho 1.211 hội viên phụ nữ trên địa bàn Phường Long Phước đã về dự đại hội.

Phường Long Phước hiện có 12 chi hội phụ nữ với 1.211 hội viên tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2011 – 2016, cán bộ hội viên Hội LHPN phường đã đoàn kết, quyết tâm, vận dụng sáng tạo chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ phường, nghị quyết của Hội phụ nữ cấp trên qua đó triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ do hội đề ra, trong đó phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được đẩy mạnh, nhân rộng với kết quả hằng năm có 100% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện và đến cuối nhiệm kỳ có 86% hội viên, 70,1% quần chúng phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào này. Bên cạnh đó, Hội còn vận động thực hành tiết kiệm theo kế hoạch 74 do Thị ủy Phước Long phát động với số tiền trên 7 triệu 700 ngàn đồng nộp về quỹ do Đảng bộ phường quản lý, hỗ trợ xây dựng được 6 căn nhà mái ấm tình thương trị giá 164 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, tiến hành vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ gia đình tham gia đóng góp tiền để làm bê tông hóa các tuyến đường gồm: khu phố 2, 6 ,7 8, 9, khu phố Long điền 1 và 2 với chiều dài hơn 10 km, kinh phí gần 6 tỷ đồng. Trong phong trào “giúp nhau làm kinh tế gia đình”, Hội LHPN phường đã hỗ trợ cho hàng trăm lượt hội viên qua nhiều hình thức khác nhau như: hỗ trợ ngày công, cây con giống, vốn vay ưu đãi, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật v.v…kết quả đã có 10 chị phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo. Nhiệm kỳ qua, hội cũng đã phát triển mới được 346 hội viên, giới thiệu 17 chị học lớp nhận thức về Đảng qua đó kết nạp được 15 chị vào tổ chức Đảng.

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2021 với 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 19 đồng chí và đã ra mắt trước đại hội.

Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt trước trước đại hội.

Dịp này, Hội LHPN phường Long Phước đã trao hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là cán bộ hội.

Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tiêu biểu vào công tác và phong trào phụ nữ phường Long Phước nhiệm kỳ qua đã được các cấp khen thưởng.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Long Phước