Phường Sơn Giang (thị xã Phước Long) triển khai các biện pháp chống ngập úng cục bộ và lũ lụt tại khu phố Sơn Long

Thứ sáu - 21/04/2017 10:10 1.787 0

Phường Sơn Giang (thị xã Phước Long) triển khai  các biện pháp chống ngập úng cục bộ và lũ lụt tại khu phố Sơn Long

Khu phố Sơn Long, Phường Sơn Giang, thị xã Phước Long có 298 hộ dân sinh sống, tổng diện tích khoảng 134 ha, địa hình khu vực nơi thuộc vùng trũng và thấp, nguy cơ ngập úng cục bộ, đặc biệt là dẫn đến lũ lụt vào mùa mưa là rất lớn, vì vậy mà hiện nay UBND phường Sơn Giang đang triển khai các giải pháp nhằm bảo vệ, phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản của bà con vào thời điểm mùa mưa cận kề.

Theo lãnh đạo UBND phường Sơn Giang cho biết, mực nước ngập tại khu phố Sơn Long trong những năm gần đây khoảng từ 20cm – 2m, lũ lụt chưa xuất hiện, riêng năm 2017 mực nước ngập khoảng 50cm. Nhận định nguyên nhân ngập úng là do lượng nước thoát không kịp từ dòng chảy suối Dung hướng về hạ lưu Sông Bé khi thời tiết mưa liền nhiều ngày với lượng mưa lớn. Ngoài ra, khu phố còn rất dễ ngập úng vì một số con mương dẫn nước khá nhỏ, dòng chảy suối Dung với chiều dài khoảng 3km có nhiều đoạn gấp khúc cộng với lưu lượng nước mưa lớn từ khu vực vành đai sân bay quân sự Phước Bình và núi Bà Rá đổ về. Hiện nay, UBND phường Sơn Giang đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể, trong đó kiến nghị UBND thị xã Phước Long bố trí nguồn ngân sách nhằm tiến hành việc nạo vét, khơi thông dòng chảy suối Dung, lập kế hoạch mở 1 con đường dự phòng để thuận tiện đối với công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, sơ tán người dân trong tình huống xấu nhất, đặc biệt là lũ lụt, tiến hành phát quanh bụi rậm, dọn dẹp rác thải 2 bên dòng chảy suối Dung, mua sắm và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phục vụ cho công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, xây dựng phương án, kịch bản đối phó ngập úng, lũ lụt.

1 góc của khu phố Sơn Long

Ngoài ra cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn và phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ phụ trách túc trực ở các khu vực được giao.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Sơn Giang