Hội nghị 3 bình cử 4 công khai tại phường Long Phước Thị xã Phước Long.

Thứ năm - 25/01/2018 09:23 3.158 0
Chiều ngày 23/01/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Long Phước (thị xã Phước Long) đã tổ chức hội nghị 3 bình cử 4 công khai trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long – Thượng tá Nguyễn Quốc Định, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phường cùng đại diện ban điều hành các khu phố trên địa bàn phường đã về dự hội nghị.
Hội nghị 3 bình cử 4 công khai tại phường Long Phước Thị xã Phước Long.
Năm 2018, thị xã Phước Long được giao chỉ tiêu tuyển quân 70 thanh niên, riêng phường Long Phước giao chỉ tiêu tuyển quân cao nhất của 7/7 xã phường là 18 thanh niên, chính vì vậy trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt “3 bình cử 4 công khai” trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng mục đích, yêu cầu và nội dung đề ra, theo đó phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các khu dân cư thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về luật nghĩa vụ quân sự cùng các văn bản luật có liên quan, vận động thanh niên chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân và thanh niên, tiến hành họp xét “3 bình cử 4 công khai” ở các khu phố nhằm thông tin một cách rộng rãi đảm bảo đúng luật định, công khai danh sách thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, khám sức khỏe, miễm, tạm hoãn và không gọi nhập ngũ.
DV002901 00 00 20 10 Still002
Các đại biểu về tham dự hội nghị
Tại hội nghị lần này, đại diện ban điều hành các khu phố đã thẳng thắn phát biểu nêu ý kiến nên lựa chọn thanh niên ưu tú đủ điều kiện nhập ngũ năm 2018, xem xét loại những thanh niên vi phạm pháp luật và sử dụng ma túy, xem xét những thanh niên là trụ cột chính trong gia đình, nhất là những thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn v.v...
DV002901 00 02 51 06 Still004

Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long – Thượng tá Nguyễn Quốc Định
dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long – Thượng tá Nguyễn Quốc Định đã đánh giá cao chất lượng thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2018. Đồng thời yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Long Phước cần giám sát chặt chẽ số thanh niên này, xử lý nghiêm thanh niên có biểu hiện chống, trốn nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật, đẩy mạnh việc tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự đến nhân dân.
Kết thúc hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Long Phước đã tiến hành chốt danh sách lựa chọn 18/28 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2018.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Long Phước