Phước Long triển khai thực hiện ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Thứ hai - 12/03/2018 08:16 1.249 0
Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 08 tháng 3 năm 2018 UBND Thị xã Phước Long đã ban hành kế hoạch số 45/KH-UBND v/v Tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cho đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao để thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.
Phước Long triển khai thực hiện ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018
Thực hiện lời dạy của Bác, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn thị xã Phước Long đã và đang được chú trọng đẩy mạnh với những hoạt động đa dạng, phong phú: Như đi bộ đồng hành, giải bóng đá mini, cầu lông, bóng bàn và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ khác. Song song với các hoạt động này là sự quan tâm của Chính quyền địa phương với phong trào TDTD được quan tâm chỉ đạo, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của TDTD, tạo sự chuyển biến sâu sắc về tầm quan trọng của TDTD trong việc nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân từ đó đẩy mạnh phong trào TDTT trong các tầng lớp nhân dân với đa dạng các hình thức tập luyện đã góp phần rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân. Mặt khác các cơ quan ban ngành đoàn thể, UBND các phường xã, ngành Giáo dục của thị xã luôn quan tâm tổ chức các giải thi đấu, các buổi giao lưu thể thao vào các dịp kỷ niệm của ngành, của địa phương và những ngày lễ lớn của đất nước.
28872371 1608237535950736 8057223557689638912 o
28870425 1932085127106542 6588147912696397824 n
Những pha bóng đẹp mắt trong các buổi thi đấu thể dục thể thao của thị xã
Công tác tổ chức giải đã trở thành định kỳ ở các xã, phường và các cơ quan, đơn vị….Có được kết quả này, một phần là do công tác tuyên truyền trong nhân dân được đẩy mạnh, nâng cao ý nghĩa của việc tập luyện thể thao gắn với xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phát triển các môn thể thao hiện đại gắn với khôi phục các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian; Duy trì tổ chức các giải thi đấu thể thao, động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở vật chất về thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện, thi đấu của nhân dân để nâng cao sức khỏe, tầm vóc người dân...Từ đó nhận thức của người dân về tập luyện thể thao, tăng cường sức khỏe ngày càng được nâng lên góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân nhằm thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của Thị xã.
Tác giả: Hải Dương
Nguồn: UBND thị xã