Hội CCB thị xã Phước Long tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm thành lập Hội CCB Việt Nam, tổng kết công tác hội và phong trào thi đua CCB năm 2017

Thứ hai - 11/12/2017 09:45 1.038 0
Chiều ngày 06/12/2017, Hội CCB thị xã Phước Long đã tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2017), tổng kết công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017. Ông Phan Văn Thư – Phó chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh Bình Phước cùng với sự hiện diện của trên 120 cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn thị xã đã về dự buổi lễ.
Buổi lễ đã ôn lại chặng đường qua 28 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của tổ chức Hội CCB Việt Nam, điểm lại những đóng góp to lớn của hội đối với sự phát triển chung của đất nước. Trở về đời thường, với bản lĩnh kinh nghiệm của một người lính, CCB thị xã Phước Long luôn gìn giữ và phát huy truyền thống “bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu tham gia vào các phong trào, hoạt động trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội hiện nay, thường xuyên giáo dục lớp thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc ta, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ của tổ chức hội, kết quả trong năm 2017, các cấp Hội CCB thị xã Phước Long đã vận động xây mới được 2 căn nhà với số tiền 150 triệu đồng cho hội viên CCB gặp khó khăn về nhà ở, giải ngân nguồn vốn từ ngân hàng chính sách và quỹ hội quản lý cho 277 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền trên 3 tỷ đồng, đóng góp 445 triệu đồng cùng 200 ngày công lao động để xây dựng hội trường, đèn chiếu sáng và mương thoát nước tại các khu dân cư. Đồng thời hội còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hành động thiết thực, đó là thực hành tiết kiệm xây dựng quỹ vì người nghèo theo kế hoạch 74 của Thị ủy Phước Long được 62 triệu đồng, 100% cán bộ, hội viên CCB treo ảnh Bác Hồ trong gia đình, treo cờ Tổ Quốc vào các ngày lễ, tết. Bên cạnh đó, các cấp Hội CCB thị xã Phước Long còn tổ chức các buổi nói chuyện giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thu hút 3.337 lượt học sinh tham dự, giáo dục cảm hóa 3 thanh niên sử dụng ma túy đi cai nghiện và 6 thiếu niên chưa ngoan tiến bộ, duy trì hoạt động hiệu quả 14 tổ an ninh CCB tự quản.
DV 2 00 03 43 01 Still002

Ông Định Ngọc Ngạn – chủ tịch Hội CCB Tx.Phước Long trao giấy khen cho các tập thể
Dịp này, 16 tập thể, 35 cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen của Tỉnh hội, UBND thị xã Phước Long vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội CCB năm 2017.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội CCB thị xã