Phường Thác Mơ làm tốt công tác đảng.

Thứ sáu - 07/08/2015 16:12 1.078 0
Đảng bộ phường Thác Mơ có hơn 120 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ trực thuộc. Nhằm không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tác phong sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đảng bộ phường đã đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác –Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể quần chúng và nhân dân địa phương. Chính vì vậy thực hiện tốt công tác Đảng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của phường trong thời gian qua.

Phường Thác Mơ nằm ở trung tâm khu hành chính của thị xã phước long với diện tích tự nhiên là 2.046,82 ha và 1.426 hộ dân. Nắm bắt được vai trò quan trọng trong công tác lãnh đạo gắn với việc phát triển sản xuất ở địa phương. Ngay từ đầu năm ban chấp hành đảng bộ phường Thác Mơ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương về phát triển kinh tế- văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh. Hàng tháng lãnh đạo phường đều xây dựng nghị quyết và triển khai, quán triển nghị quyết  đến tổ chức đảng, cán bộ đảng viên và các đoàn thể để thực hiện tốt nhiệm vụ. Ngoài ra ban chấp hành đảng bộ đã đưa ra nhiều kế hoạch cũng như các chương trình hành động cụ thể hóa các chỉ thị nghị quyết của cấp trên để lãnh đạo thực hiện đạt kết quả cao. Cụ thể  như về công tác lãnh đạo quán triệt thực hiện nghị quyết trung ương 4(khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, để ngăn chặn, đẩy lùi và khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên của phường cũng như để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Đặc biệt trong công tác thực hiện chỉ thị 03- NQ/TU ngày 12/5/2011 của Thị ủy Phước Long về tăng cường quản lý trong tình hình mới từ 2011-2015, đảng ủy, ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể của Phường đã tổ chức hội nghị quán triệt, thể chế hóa quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ đã nêu trong nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. trên cơ sở đó, phường cũng đã ban hành một số văn bản quyết định, nghị quyết nhằm triển khai, chỉ đạo thực hiện về công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Kết quả đến nay sau 4 năm thực hiện nghị quyết trên, phường Thác Mơ đã vận động nhân dân đóng góp ủng hộ gần 400 triệu đồng xây dựng hội trường khu phố 2 khang trang sạch đẹp; vận động nhân dân hiến trên 10.000 m2 đất và cây trồng trị giá trên 1 tỷ đồng để xây dựng đường Lê Quý Đôn nối dài, với tổng diện tích là 20.910m2 cũng như vận động người dân ở các khu phố tự đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng làm đẹp cho khu phố mình như khu phố 2 đầu tư 42 bóng với số tiền hơn 160 triệu đồng; khu phố 5 đầu tư 64 bóng với số tiền 180 triệu đồng và khu phố 3 đầu tư 13 bóng với độ dài 400m trên đường lê quý đôn,… bên cạnh đó phường cũng thường xuyên tổ chức tiến hành kiểm tra, giám sát trong việc khai thác sử dụng nguồn nước, các công trình vệ sinh, công trình chăn nuôi trong hộ gia đình, cụ thể thời gian qua đã tiến hành nhắc nhở 2 trường hợp về vi phạm vệ sinh môi trường đồng thời phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát, xử lý các hộ chăn nuôi gà, chim yến. song song với đó trong công tác giao thông, thủy lợi phường cũng đã chủ động tiến hành vận động nhân dân thực hiện giải tỏa được 5 tuyến đường trên địa bàn: đường Cách mạng tháng 8; đường Trần Quang Khải; đường Trần Quốc Tuấn; đường vành đai bến xe và đoạn đường Thanh niên tự quản để làm mương thoát nước và vỉa hè.

Mặc khác việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã từng bước trở thành một hoạt động quan trọng trong công tác xây dựng đảng, công tác lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. Gắn việc học tập với nội dung sinh hoạt chi bộ thể hiện tính dân chủ trong đảng, công tác phê bình và tự phê bình đã trở thành việc làm thường xuyên trong chi bộ, qua đó đã tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành công việc được giao. Kết quả là đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực trong rèn luyện đạo đức cách mạng, đã tích cực hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt là trong công tác thực hành tiết theo kế hoạch 74 của thị ủy, phường đã tiến hành khui heo đất qua 4 đợt từ năm 2012 đến nay với số tiền gần 170 triệu đồng.

Có thể thấy rằng thông qua những việc làm trên, lãnh đạo phường Thác Mơ phần nào đã tập hợp, vận động được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội cũng như nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức từ đó  góp phần xây dựng hệ thống chính trị của địa phương trong sạch vững mạnh cũng như từng bước trưởng thành hơn trong công tác lãnh đạo để cùng nhân dân đi đến thắng lợi mà nghị quyết đã đề ra. Cũng chính những việc làm trên mà trong suốt 5 năm liền đảng ủy phường Thác Mơ luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Minh Trang
Nguồn: ĐU phường Thác Mơ