Phường Long Phước tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ ba - 11/08/2015 16:01 1.119 0
Ngày 11/8/2015 , UBND phường Long Phước tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 19/8. Phó bí thư thị ủy Phước Long Trần Quang Minh; Phó chủ tịch UBND thị xã Đinh Ngọc Ngạn cùng cán bộ công chức, viên chức, các em học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn phường đã về dự.

Buổi mít tinh đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa 10 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc”, theo đó trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền phường Long Phước luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh và giữ gìn trật tự an toàn xã hội nên hàng năm đều xây dựng kế hoạch và phát động thi đua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền phổ biến cho cán bộ và nhân dân về tình an ninh trật tự ở địa phương, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông v.v.. Lực lượng an ninh cơ sở, Bảo vệ dân phố, lực lượng Bảo vệ cơ quan, trường học ngày càng được củng cố tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, cung cấp cho cơ quan chức năng nhiều tin liên quan đến an ninh trật tự có giá trị giúp lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thông qua phong trào từ tháng 8/2014 đến nay quần chúng  nhân dân trên địa bàn phường đã cung cấp cho cơ quan công an 23 nguồn tin có giá trị, giúp điều tra làm rõ 12 vụ việc, với 21 đối tượng cũng như xử lý, giải quyết một số vụ việc khác tại địa phương. Đồng thời hòa giải thành công 63 vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân; cảm hóa giáo dục 43 đối tượng… Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Xoá đói giảm nghèo”…thực sự đã tạo được sức hút, sự lan toả và đem lại hiệu quả to lớn. Từ gia đình, thôn xóm, đến cơ quan, đoàn thể, trường học... đã xuất hiện nhiều mô hình quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự góp phần tích cực vào sự bình yên chung của thị nhà.

Dịp này UBND phường Long Phước đã khen thưởng và tuyên giương nhiều tập thể và cá nhân trên địa bàn phường vì có nhiều thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thời gian qua.

Ngay sau lễ mít tinh, các cán bộ, quần chúng nhân dân các em học sinh đã tổ chức diễu hành qua các trục đường chính của địa phương nhằm hưởng ứng tích cực ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Xuân Niên
Nguồn: UBND phường Long Phước