Phường Phước Bình kỉ niệm 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ ba - 11/08/2015 15:57 995 0

Phường Phước Bình kỉ niệm 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Ngày 10/8/2015, UBND phường Phước Bình – thị xã Phước Long tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 19/8/2005- 19/8/2015. Đồng chí thượng tá Trần Văn Tân- phó trưởng CA thị xã Phước Long, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT tổ quốc phường, các lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đã về dự.

Toàn cảnh lễ mít tinh

Tại buổi mít tinh, Ban chỉ đạo ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Phước Bình – thị xã Phước Long đã nêu lên mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8. Đồng thời, báo cáo một số hoạt động cơ bản qua 10 năm phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn. Kết quả từ tháng 9 năm 2014 đến nay, nhờ làm tốt công tác triển khai, quán triệt và tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân dân, về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nên tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn phường cơ bản được ổn định, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi. Thông qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, qua đó, quần chúng nhân dân trên địa bàn phường đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng Công an 45 nguồn tin có giá trị, qua đó xử lý hành chính tại địa phương 31 đối tượng với tổng số tiền trên 31 triệu đồng; làm rõ 02 vụ liên qua đến ma túy; 05 vụ trộm cắp tài sản; 08 vụ đánh nhau gây rối an ninh trật tự; hòa giải thành công ở cơ sở hàng chục vụ việc. Đồng thời, quần chúng nhân dân trong toàn phường đã tố giác, giúp cho lực lượng Công an kịp thời triệt phá 03 vụ đánh bạc.... Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể còn phối hợp với quần chúng nhân dân tham gia quản lý, giáo dục nhiều đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; mời gọi, hỏi, răn đe và tổ chức họp dân đưa hàng chục đối tượng vi phạm pháp luật ra công khai kiểm điểm trước nhân dân.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong lễ mít tinh

Dịp này UBND phường Phước Bình đã khen thưởng cho 5 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thời gian qua.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn