Kết quả giám sát của Ban kinh tế- xã hội HĐND phường Long Thủy 6 tháng đầu năm 2015

Thứ năm - 09/07/2015 08:35 1.330 0
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ mười, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Long Thủy khóa I, Ban Kinh tế- Xã hội, HĐND phường đã tiến hành giám sát về công tác thu, chi ngân sách nhà nước và các khoản vận động trong nhân dân của hai trường học trực thuộc và 05 khu dân cư 06 tháng đầu năm 2015.

Qua giám sát Ban nhận thấy các đơn vị chịu sự giám sát đã có sự chuẩn bị tương đối tốt theo nội dung, yêu cầu của Ban. Trong quá trình làm việc, các đơn vị cơ bản đáp ứng các yêu cầu của Đoàn và cung cấp, bổ sung các nội dung, giải trình làm rõ một số vấn đề mà các thành viên trong đoàn có ý kiến. Kết quả cụ thể như sau:

Đối với các khu dân cư: về thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách nhìn chung Ban điều hành khu phố đã có sự nỗ lực rất lớn trong công tác đôn đốc, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, tính đến thời điểm giám sát các đơn vị cơ bản đã đạt chỉ tiêu đề ra, điển hình là khu phố 4 thu đạt  92,47% chỉ tiêu phường giao, khu phố thu thấp nhất cũng đạt 56,22%. Các khoản thu vận động nhân dân đều được xin ý kiến công khai tại hội nghị khu dân cư như: Quỹ khuyến học, quỹ chăm sóc người cao tuổi, quỹ hỗ trợ các hoạt động khu dân cư và niêm yết danh sách tại hội trường khu để nhân dân biết.

Ban giám sát tại khu phố 3

Đối với Trường tiểu học Trần hưng Đạo và mẫu giáo Sơn Ca: Nhìn chung các trường đã căn cứ công văn số 3293/UBND-VX ngày 03/10/2012 của UBND Tỉnh, công văn số 673/UBND-VX ngày 06/10/2011 của UBND thị xã và công văn số 173/PGDĐT-TV ngày 28/09/2011 của Phòng Giáo Dục Đào Tạo thị xã về công tác quản lý thu – chi cơ bản theo đúng nội dung, các khoản thu vận động phụ huynh học sinh đóng góp xã hội hóa giáo dục năm học 2014 - 2015 (hình thức tự nguyện) đã xin ý kiến hội phụ huynh học sinh đầu năm học 2014 - 2015 và đều có biên bản thông qua định mức thu, chi có dự toán cụ thể, đầu tư, sử dụng đúng mục đích.

Bên cạnh những kết quả đạt được việc thu, chi ngân sách của các khu dân cư cũng như 02 trường học vẫn còn một số tồn tại Ban kinh tế - xã hội HĐND phường đã yêu cầu các đơn vị bổ sung và khắc phục triệt để trong thời gian tới.

Tác giả: Thanh Huyền
Nguồn: HĐND phường Long Thủy