Long Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2015

Thứ năm - 02/07/2015 14:26 1.183 0
Sáng ngày 26/6/2015, UBMTTQVN phường Long Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 06 tháng đầu năm 2015. Đến dự có ông Hà Xuân Thuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Phạm Văn Du - PCT.HĐND phường; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các thành viên UBMTTQVN phường cùng dự.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường báo cáo kết quả công tác mặt trận 06 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015. Trong 06 tháng đầu năm, MTTQ phường không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình hoạt động có hiệu quả, nội dung tiêu chí thi đua đều được cụ thể hóa đến từng Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động thực hiện có hiệu quả: Vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế như góp vốn, giúp cây, con giống, ngày công lao động, giúp nhau không tính lãi, duy trì tổ tiết kiệm, mô hình “Nuôi heo đất” của Hội phụ nữ; Hội Nông dân phường xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân”; vận động người dân ưu tiên sử dụng hàng Việt,.. tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân trong việc lựa chọn, mua sắm hàng Việt Nam và các phong trào thi đua “Dân vận khéo” được UBMTTQVN phường xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện.

Ngoài ra, Mặt trận và các chi hội phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan hỗ trợ chăm lo tốt cho các hộ nghèo, người khuyết tật, các gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; phối hợp vận động các mạnh thường quân với 538 xuất quà tết hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp tết Ất Mùi 2015, tổng số tiền 126 triệu đồng.

Phát biểu trong Hội nghị, ông Hà Xuân Thuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà UBMTTQVN phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị UBMTTQVN phường tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như: Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục triển khai Thông tri số 17/TTr-MTTW-BTT, ngày 10/10/2011 của Ban Thường trực UBMTTQVN về hướng dẫn tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong giai đoạn mới đến 5 khu dân cư; phối hợp giám sát với các ngành thực hiện theo Quyết định 217 và 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội, quy định về tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; duy trì chế độ giao ban Ban công tác mặt trận hàng tháng để nắm bắt tình hình thực hiện các phong trào thi đua của địa phương; củng cố kiện toàn lực lượng cốt cán, thường xuyên nắm bắt tình hình về công tác tôn giáo thực hiện theo chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

CTV.Thanh Huyền
Nguồn. UBMTTQVN p. Long Thủy