TUẦN TRA SÂU RỘNG XỬ LÝ NGHIÊM CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG CHỈ THỊ 16

Chủ nhật - 08/08/2021 15:23 515 0

TUẦN TRA SÂU RỘNG XỬ LÝ NGHIÊM CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG CHỈ THỊ 16

Tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 chủa thủ tướng chính phủ và công văn 2548 của UBND tỉnh Bình Phước, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả trên địa bàn.
Trong ca tra tuần tra lưu động chiều và tối ngày 7/8 và sáng nay ngày 8/8/2021. Đoàn kiểm tra liên ngành 884 thị xã Phước Long đã phát huy tốt chức trách nhiệm vụ của mình, với phương châm tuyên truyền, vận động đồng thời nghiêm khắc xử lý với các trường hợp không thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ và công văn 2548 của UBND tỉnh.

Trong ca kiểm tra chiều ngày 7/8 từ lúc 13 giờ đến 17 đoàn đã kiểm tra 18 xe, trong đó 4 xe container, 14 mô tô, qua đó 4 container có mã quét QR còn hạn và có phiếu test âm tính của các tài xế và phụ xe; 14 mô tô thì 11 xe mô tô có lý do chính đáng khi ra đường, đồng thời lập biên bản 3 xe, tạm giữ 2 xe và 1 giấy phép lái xe, đặc biệt tesr nhanh 3 trường hợp có kết quả âm tính.
Đối với ca tối cùng ngày đoàn xuất phát lúc 18 giờ 30 phút tiến hành kiểm tra trên các địa bàn phường Thác Mơ, xã Phước Tín, phường Phước Bình, Long Phước, Sơn Giang và Long Thủy, qua đó đoàn đã phát hiện 01 trường hợp ra đường không có lý do cấn thiết và không có giấy tờ tùy thân, đoàn đã giao công an phường Thác Mơ lập biên bản xử lý.

Đặc biệt với ca tuần tra sáng nay từ 5 giờ 30 phút đến 9 giờ đoàn đã kiểm tra Bách hóa xanh đóng trên địa bàn phường Long Thủy gồm 10 người trong đó 6 người có phiếu xét nghiệm âm tính, 4 người phiếu hết hạn, tiến hành test nhanh 4 người đều cho kết quả âm tính. Tiếp đó đoàn tới kiểm tra doanh nghiệp tư nhân Minh Loan đóng tại khu phố 5 phường Long Phước, với 5 xe cotaines có mã QR code còn hạn, các tài xế đều có phiếu xét nghiệm âm tính, 14 bốc vác có phiếu xét nghiệm âm tính. Đồng thời dừng kiểm tra  11 xe trong đó 7 cotaines với 7/7 cotaines có mã QR code còn hạn tài xế có phiếu test âm tính, 03 xe mô tô ra đường có lý do chính đáng, lập biên bản 01 trường hợp ra đường không có lý do đồng thời tạm giữ 01 giấy phép lái xe.
Có thể nói đoàn kiểm tra liên ngành 884 đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình để cùng toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thị xã Phước Long cùng chung sức ngăn chặn, phòng ngừa và đẩy lùi đại dịch Covid – 19 hiện nay.
Tác giả: Xuân Niên