LONG THỦY: THÀNH LẬP CHỐT CHẶN, KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Thứ tư - 28/07/2021 14:28 1.981 0

Ngày 20/7/2021, UBND phường Long Thủy đã thành lập chốt chặn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại đường ĐT 741 nối đường cách mạng tháng 8 thuộc khu phố 5, vị trí đặt chốt gần Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long.
Chốt chặn thành lập có nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Chính phủ và Ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; kiểm tra việc hạn chế ra vào phường - thực hiện kiểm tra y tế đối với người và phương tiện; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng tham gia trực chốt gồm cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, công an, y tế, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố v.v...của phường.
Chốt chặn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại đường ĐT 741 nối đường cách mạng tháng 8 thuộc khu phố 5
Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng tham gia trực chốt luôn túc trực 24h/24h, tất cả người dân, phương tiện lưu thông qua đây đều được lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu dừng lại, tiến hành sát khuẩn tay, cung cấp một số thông tin cơ bản và giấy tờ kèm theo v.v... để giúp cho việc quản lý, phục vụ phòng, chống dịch bệnh.
Lực lượng tham gia trực chốt ghi chép thông tin do người dân khai báo
Người dân, chủ phương tiện lưu thông qua chốt đều nghiêm túc thực hiện, tích cực hợp tác với lực lượng tham gia trực chốt vì an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
Không quản ngại mưa, nắng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng tham gia trực chốt đều nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Long Thủy