Đ/c Hà Anh Dũng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Thị ủy Phước Long

Thứ tư - 21/07/2021 10:35 1.220 0

Sáng ngày 20/7/2021, Đồng chí Hà Anh Dũng- UVBTV Tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn cùng với đ/c Phạm Thụy Luân- TUV, Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã Phước Long đi thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Long Giang,……nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 năm 2021; đoàn tiếp tục đi tặng quà và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số điểm trên địa bàn thị xã. Sau đó đ/c Hà Anh Dũng làm việc với Thường trực Thị ủy Phước Long về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong 7 tháng đầu năm; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự làm việc về phía thị xã có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã, UBMTTQ thị xã, Trưởng các Ban XDĐ, phòng TC-KH.

Tại buổi làm việc Thường trực Thị ủy đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong 7 tháng đầu năm 2021, thu ngân sách đạt 79,9%; chi ngân sách đạt 42,6%; công tác giải ngân vốn đầu tư XDCB đạt 44,15% Kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,87% so với cùng kỳ năm 2020; xây dựng nông thôn mới, xã Phước Tín được công nhận đạt chuẩn xã  nông thôn mới nâng cao, thôn Phước Lộc xã Phước Tín  được công nhận khu dân cư nông thôn kiểm mẫu; thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo, công tác chính sách, giảm nghèo, đào tạo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội; các hoạt động văn hóa thông tin đảm bảo tổ chức phù hợp trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19; QPAN giữ vững ổn định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; kỷ luật kỷ cương hành chính tăng cường; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cơ quan Đảng, chính quyền thực hiện đồng bộ, hiệu quả; Trung tâm điều hành thông minh IOC được vận hành hoạt động cơ bản tốt. Công tác Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thực hiện tốt; đã kết nạp đảng viên mới cho 25 đồng chí, đạt 38,46% chỉ tiêu; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; MTTQ và các Hội đoàn thể hoạt động hiệu quả, đặc biệt trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19, ủng hộ các khu vực bị phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19: Thị ủy Phước Long ban hành kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch; ban hành Quyết định phân công các đồng chí UVBTV Thị ủy, PCT.HĐND-UBND, Thị ủy viên phụ trách công tác phòng chống dịch ở các xã-phường. Đến sáng ngày 20/7/2021, thị xã Phước Long ghi nhận 15 ca dương tính SARCov-2 và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã. Các khu cách ly Quân sự, khu cách ly dân sự đã được kích hoạt, đảm bảo cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực phục vụ điều trị, cách ly theo quy định; các Tổ truy vết lấy mẫu xét nghiệm được củng cố kịp thời đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ; Tổ Covid-19 cộng đồng phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, giám sát các đối tượng cách ly tại nhà; hệ thống thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch đảm bảo kịp thời thông tin, tuyên truyền đến người dân phòng, chống dịch; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt Bluzone…; công tác kiểm tra việc thực thi công vụ, việc chấp hành của người dân trong công tác phòng, chống dịch được tăng cường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Việc ủng hộ quỹ phòng, chống dịch đã được các cấp, các ngành, CBCC, VC, NLĐ, các Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân ủng hộ tích cực, nhiệt tình; ngoài ra nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ trực tiếp cho các khu vực bị phong tỏa, các khu cách ly. Về thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, đến nay thị xã Phước Long đã lập thủ tục chi hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng ; đang tiếp tục rà soát lập danh sách đợt 2.
    Bên cạnh những thuận lợi, kết quả nêu trên thì trên các lĩnh vực còn tồn tại, hạn chế; do tác động của dịch Covid-19 nên đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn; nhiều nhiệm vụ tiến độ thực hiện chậm lại so với kế hoạch. Việc chấp hành công tác phòng, chống dịch của một số bộ phận người dân chưa cao, chưa trách nhiệm trong vấn đề chấp hành, khai báo y tế..
    Tại buổi làm việc các ngành của thị xã đã báo cáo làm rõ những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và có một số kiến nghị đề xuất. Đ/c Hà Anh Dũng- UVBTV Tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã và cả hệ thống chính trị thị xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH- QPAN của địa phương với những kết quả đạt được nêu trên; đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Phước Long đã năng động, chủ động, quyết tâm cao trong phòng chống dịch với tư thế sẵn sàng ứng phó với dịch, do vậy khi có trường hợp F0 xảy ra Thị xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ phòng chống dịch theo quy định. Việc tuyên truyền, vận động hỗ trợ người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly thực hiện tốt; đ/c Hà Anh Dũng nhấn mạnh Phước Long là địa phương nằm trong vùng nguy cơ cao về dịch do vậy phải có giải pháp khoanh vùng có dịch, chưa có dịch để có giải pháp theo dõi, giám sát chặt chẽ các đối tượng đi về từ vùng có dịch, các đối tượng F2, F3, phát huy vai trò giám sát của Tổ Covid-19 cộng đồng., đề nghị Thường trực Thị ủy tiếp tục chỉ đạo các ngành thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, theo dõi bám sát địa bàn nhằm đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự ATXH; động viên, biểu dương kịp thời đội ngũ thực hiên nhiệm vụ phòng, chống dịch ở các khu vực phong tỏa, khu cách ly, điều trị ở Trung tâm y tế…/.
                                                                Tác giả: Thanh Hằng
(Nguồn: UBND thị xã)