PHƯỚC LONG ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Thứ năm - 26/05/2022 11:06 495 0

PHƯỚC LONG ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA  CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Chiều ngày 25/5 đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT do Ông Nguyễn Đại Dương – trưởng phòng quản lý văn bằng chính chỉ - Cục quản lý chất lượng của BGD&ĐT làm trường đoàn đã có buổi kiểm tra 3 trường trên địa bàn thị xã Phước Long gồm : Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; trường Mẫu Giáo Sơn Giang và trường tiểu học Chu Văn An.
Đón và tiếp đoàn có bà Ngô Thị Minh Đông- trưởng phòng GD & ĐT thị xã cùng  đại diện lãnh đạo ban giám hiệu của các trường nói trên.
Toàn cảnh buổi kiềm tra
Qua khảo sát đánh giá của đoàn tại các trường cùng  nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do các nhà trường và báo cáo của Phòng GD&ĐT thị xã cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của các nhà trường; gặp gỡ cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện hội cha mẹ học sinh của các trường. Đoàn đã ghi nhận, đánh giá và nhận xét các mặt hoạt động của các trường với những tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định, cũng như công tác tự đánh giá, công tác quản lý bằng tốt nghiệp THCS, công tác cải tiến chất lượng sau đánh giá ngoài của các trường mầm non. Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra nêu ra những điểm mạnh, hạn chế cụ thể; Đồng thời tư vấn cho các nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng các quy định của ngành.
Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo ban giám hiệu các trường học đã tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn qua buổi kiểm tra, đồng thời khẳng định sẽ sớm khắc phục từng mặt thiếu sót, hạn chế trong thời gian tới…
Trưởng đoàn kiểm tra Ông Nguyễn Đại Dương – trưởng phòng quản lý văn bằng chính chỉ - Cục quản lý chất lượng của BGD&ĐT thay mặt đoàn ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của phòng GD&ĐT thị xã cũng như các nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng trường chuẩn tại địa phương theo quy trình và Ông cũng mong muốn ngành giáo dục thị xã Phước Long là một trong những đơn vị xuất  sắc trong công tác dạy và học, góp phần vào ngành giáo dục tỉnh Bình Phước để đạo tạo nên những thế hệ tương lai tươi sáng cho đất nước .../.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng GDĐT thị xã