PHƯỚC LONG NGÀY ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ XE TẠI CÔNG AN CẤP XÃ

Thứ hai - 23/05/2022 10:55 825 0

PHƯỚC LONG NGÀY ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ XE TẠI CÔNG AN CẤP XÃ

Cùng với Công an cấp xã, cấp huyện trên cả nước. Ngày 21/05/2022 tại địa điểm Công an xã Phước Tín, Công an phường Phước Bình, Công an phường Long Phước (3 đơn vị đủ điều kiện làm thủ tục đăng ký xe trên địa bàn thị xã Phước Long) đã thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho người dân theo Thông tư số 15,16/2022/TT-BCA ngày 06/04/2022 của Bộ Công an quy định về công tác đăng ký xe của lực lượng Công an nhân dân.
Ghi nhận của phóng viên, chủ xe sau khi nộp thuế trước bạ sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu), lệ phí đăng ký xe đến địa điểm Công an xã Phước Tín, Công an phường Phước Bình, Công an phường Long Phước điền tờ khai đăng ký xe. Sau khi người dân điền đầy đủ thông tin, Công an sẽ thực hiện công tác xét xe, cà số khung, số máy. Tiếp theo, chủ xe sẽ được bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe. Ngoài địa 3 điểm thực hiện đăng ký xe, cũng trong cùng ngày, Công an thị xã Phước Long đã thực hiện đăng ký xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự …
Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe được Công an hướng dẫn tận tình, chu đáo

Theo thông báo của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh thì trên địa bàn thị xã Phước Long, người dân thuộc địa bàn xã Phước Tín, phường Phước Bình, phường Long Phước sẽ thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tại địa điểm Công an cấp xã. Các xã, phường còn lại thì thực hiện đăng ký tại trụ sở Công an thị xã.
Việc trao quyền cho Công an cấp huyện được đăng ký xe, cấp biển số ô tô, và công an cấp xã được trao quyền đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức….sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục đăng ký xe ngay tại địa phương mình sinh sống, qua đó giảm thời gian đi lại, cùng nhiều chi phí khác có liên quan.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Công an thị xã