ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HCM THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2022-2027

Thứ năm - 02/06/2022 10:11 1.058 0

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HCM THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2022-2027

Ngày 1/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có đồng chí Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã , đồng chí Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bình Phước; các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn, Thị đoàn qua các thời kỳ cùng 130 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2300 đoàn viên trên địa bàn thị xã.

Ban chấp hành Thị đoàn Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt trước Đại hội
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi đã đạt được kết quả tích cực, toàn diện. Tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức trên 20 Hội nghị học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp; tuyên dương 75 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; trồng cỏ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã với nguồn kinh phí xã hội hóa hơn 400 triệu đồng và 4000 giờ công lao động của ĐVTN; tổ chức 04 Hội thi thuyết trình, kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác; tổ chức được 10 đợt điều tiết ATGT; 25 buổi tuyên truyền về; 35 hội thi tuyên truyền về ATGT; trồng hơn 2100 cây xanh tại các tuyến nội ô, trụ sở làm việc,  tổ chức 15 buổi tuyên truyền về môi trường; tổ chức được 38 ngày chủ nhật xanh, ngày thứ 7 tình nguyện dọn dẹp vệ sinh môi trường;  tổ chức 02 hội thi “Thanh niên với ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp”; trong phòng chống dịch Covid-19, Ban chấp hành Thị đoàn thành lập 27 đội hình hỗ trợ truy vết lấy mẫu, 07 đội hình chủ chốt hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch như đi chợ giúp dân, tiêu thụ nông sản...ngoài ra còn phối hợp tặng 05 chuyến xe nhu yếu phẩm cho các tỉnh và các huyện trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tổng hơn 1 tỷ đồng.
Với khẩu hiệu: "Tuổi trẻ Phước Long – Tiên Phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo – Phát triển", Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Thị đoàn lần thứ IV gồm 21 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XII với 8 đồng chí. Đồng chí Cao Trúc Chi tiếp tục được bầu chức Bí thư Thị đoàn Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long Phạm Thụy Luân tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
 Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư tỉnh đoàn Lê Thị Hồng Phấn đánh giá cao tinh thần không ngại khó, ngại khổ của các bạn đoàn viên thanh niên thị xã Phước Long trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua, chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí cũng tin tưởng rằng Ban chấp hành Thị đoàn Phước Long khóa IV sẽ đoàn kết một lòng, lãnh đạo, chỉ đạo, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ tới.
Ghi nhận và biểu dương công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Thị uỷ Phước Long cũng đã tặng bức trướng chúc mừng Đại hội với khẩu hiệu: “Tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”.
Phó Bí thư tỉnh đoàn Lê Thị Hồng Phấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027

Phó Bí thư tỉnh Đoàn Lê Thị Hồng Phấn tặng ảnh Bác chúc mừng Đại hội
 Dịp này, 3 tập thể, 3 cá nhân đã được Tỉnh đoàn khen tặng; 5 tập thể và 12 cá nhân được UBND thị xã Phước Long khen tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022./.
                                                                     Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn:  Phòng VHTT thị xã