HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT I NĂM 2022 TX.PHƯỚC LONG

Thứ năm - 09/06/2022 13:56 1.050 0

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT I NĂM 2022 TX.PHƯỚC LONG

Nhằm tạo nguồn máu dự trữ dồi dào. Ngày 8-6, Hội chữ thập đỏ thị xã Phước Long phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện chợ rẫy T.p Hồ Chí Minh đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2022 tại địa điểm Trung tâm Văn hóa – Thể thao (cũ) thị xã.
Theo đó có rất đông tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, hội viên chữ thập đỏ và người dân thị xã tham gia hiến máu. Sau khi hoàn thành các bước: đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe như kiểm tra thị giác, mạch, huyết áp, đo FP (nhịp tim, nhịp thở), lấy máu xét nghiệm viêm gan B, đối chiếu và nhập dữ liệu của tình nguyện viên. Y, bác sĩ Trung tâm truyền máu Bệnh viện chợ rẫy T.p Hồ Chí Minh đã tiến hành kỹ thuật lấy máu một cách nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái cho tình nguyện viên, kết quả thu về 480/400 đơn vị máu, đạt 120% và vượt chỉ tiêu tỉnh Hội giao.
Kiểm tra sức khỏe về thị giác cho tình nguyện viên trước khi hiến máu
Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Những giọt máu hồng của tình nguyện viên trao đi sẽ lan tỏa thông điệp “Kết mối Trái tim – Kết nối sự sống”, bảo vệ sức khỏe và sinh mệnh người bệnh cần máu.
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại địa điểm Trung tâm Văn hóa – Thể thao (cũ) thị xã Phước Long
Rất đông học sinh tham gia hiến máu tình nguyện đợt I năm 2022
Tác giả: Ngọc Nhật