Tháng nhân đạo năm 2022: “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Thứ sáu - 10/06/2022 13:51 762 0

Tháng nhân đạo năm 2022: “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, Hội Chữ thập đỏ thị xã và các cơ sở Hội sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo” như tổ chức tặng quà cho người nghèo, cho các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, vận động chùa Phước Sơn tặng 100 phần quà cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn thị xã với tổng số tiền 40.000.000đ. Trao tặng 27 học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 10.200.000đ, hỗ trợ ma chay, mai táng cho 2 trường hợp với số tiền 25.430.000đ. Hội Chữ thập đỏ cùng với giáo xứ Sơn Long trợ giúp hàng tháng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 500.000đ/em. Phối hợp với hội phụ nữ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 100 đối tượng với tổng số tiền 52.000.000đ. Phối hợp với Hội đông y khám và chữa bệnh miễn phí cho hơn 784 lượt người về các bệnh: châm cứu, bấm huyệt, giác hơi, chích lể, bó xương khớp và bốc thuốc nam, bắc tổng giá trị thành tiền 14.385.000đ. Hoạt động bếp ăn tình thương ở bệnh viện thị xã cũng được Hội duy trì thường xuyên, trong tháng đã vận động nấu 3.709 suất cơm và cháo với tổng trị giá 84.845.000đ.
Trao quà cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn thị xã
Duy trì hoạt động bếp ăn tình thương ở bệnh viện thị xã
Vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các tầng lớp Nhân dân và các nhà hảo tâm hỗ trợ chung tay giúp đỡ cho người dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang gặp khó khăn với số tiền 9.450.000đ.
Phối hợp với Hội bảo trợ rà soát hội viên và người dân có nhu cầu sử dụng xe lăn, xe lắc; các đối tượng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cần hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Phối hợp với Hội bảo trợ khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tổ chức chương trình “Khát vọng sống” hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Duy Dức (Phường Thác Mơ) với tổng số tiền 160.000.000đ.
Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Hội Chữ thập đỏ phối hợp với các ban, ngành ngành tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19, phối hợp với ngành y tế tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ trong độ tuổi đi tiêm chủng mở rộng, các bệnh nguy hiểm, cho trẻ uống Vitamin A, …. được 1.413 cháu./.
Tác giả: Phương Yến
Nguồn: Hội CTĐ thị xã