Tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today, Dịch vụ công quốc gia và làm sạch dữ liệu trên địa bàn phường Long Thủy và phường Thác Mơ

Thứ tư - 22/06/2022 19:57 554 0

Ngày 22/6, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Bình Phước phối hợp với Phòng Văn Hóa và Thông tin thị xã Phước Long và UBND phường Long Thủy và phường Thác Mơ tổ chức buổi tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today, Dịch vụ công quốc gia và làm sạch dữ liệu trên địa bàn thị xã cho cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các khu dân cư trên địa bàn 2 phường.

Buổi tập huấn tại phường Long Thủy
Tại buổi tập huấn, các chuyên viên thuộc Sở thông tin và Truyền thông, VNPT Bình Phước đã hướng dẫn cách tạo tài khoản, cập nhật CMND/CCCD và sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia (www.dichvucong.gov.vn) trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp và mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị máy tính và smartphone. Hướng dẫn cụ thể cách cài app Bình Phước Today trên các nền tảng với nhiều tính năng được đa dạng, tiện lợi, tạo sự tương tác dễ dàng giữa công dân với chính quyền nhằm hướng đến xây dựng chính quyền điện tử; cách tra cứu thông tin, phản ánh thông tin; đặc biệt là việc tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin phản ánh của người dân của các đơn vị chuyên môn và của phường….Qua buổi tập huấn, các cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các khu dân cư trên địa bàn 2 phường có thể hiểu những lợi ích cũng như các bước quy trình thực hiện, từ đó có thể hướng dẫn đến người dân trên địa bàn cách đăng ký tài khoản và sử dụng hiệu quả các ứng dụng Bình Phước Today hay giải quyết các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia, từng bước hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước.
Buổi tập huấn tại phường Thác Mơ
Đây là một hoạt động trọng điểm trong triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 (Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ); Chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số” từ ngày 1/6/2022 đến 31/8/2022 trên địa bàn toàn tỉnh.
Bà Nguyễn Thị Liên, cán bộ trung tâm CNTT và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung trong buổi tập huấn.
Theo kế hoạch, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Bình Phước, Phòng Văn Hóa và Thông tin thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các xã phường còn lại tổ chức tập huấn cho cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các khu dân cư trên địa bàn từ nay đến hết ngày 1/7/2022
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT thị xã