LỄ KHAI MẠC HÈ, PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2022

Thứ tư - 15/06/2022 08:33 1.272 0

Sáng ngày 13/6/2022 tại Trường THCS Thác Mơ. Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.
Về dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long - Trịnh Xuân Hải, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long - Nguyễn Văn Dũng, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương và các xã, phường, cùng với sự hiện diện đông đảo đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi trên địa bàn.
Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc hè
    Phát biểu khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long - Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh, thời điểm hè là dịp để các em thiếu nhi vui chơi và lại càng ý nghĩa hơn nữa sau thời gian dài do ảnh hưởng dịch, bệnh Covid – 19. Vì vậy, với chủ đề “chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long đề nghị các cơ quan nhà nước, trường học, quý bậc phụ huynh học sinh và cộng đồng cần làm tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, chung tay tích cực để trẻ em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, tận hưởng niềm vui không khí mùa hè.
Tiếp đó, Bí thư Thị Đoàn Phước Long – Cao Trúc Chi đã phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tập trung vào chương trình Tiếp sức mùa thi”  và 4 chiến dịch lớn như: “Mùa hè xanh” , “Hoa phượng đỏ” , “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”.
6 đội hình thanh niên tình nguyện hè năm 2022 nhận hoa chúc mừng và ra mắt

Dịp này, Ban chỉ đạo hè thị xã đã trao 20 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Thị Đoàn Phước Long trao tặng công trình thanh niên “tuyến đường camera an ninh” cho Đoàn phường Thác Mơ, Long Thủy, xã Long Giang, công trình “nhà thanh niên” cho Lê Đức Tiến Toàn thanh niên đi nghĩa vụ quân sự có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời 6 đội hình thanh niên tình nguyện hè năm 2022 đã ra mắt trước buổi Lễ.
Lãnh đạo thị xã Phước Long trao phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Thị Đoàn Phước Long trao tặng công trình thanh niên “tuyến đường camera an ninh” cho 3 cơ sở Đoàn
Lồng ghép vào buổi Lễ, các em thiếu nhi còn được tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kĩ năng hữu tích phòng, chống bạo lực học đường./.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban chỉ đạo hè thị xã