Tiếp xúc cử tri 02 cấp trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Thứ ba - 07/06/2022 11:04 1.009 0

Tiếp xúc cử tri 02 cấp trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Thực hiện Công văn số 130/HĐND ngày 04/5/2022 của Thường trực HĐND tỉnh về hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm - HĐND tỉnh khóa X. Ngày 03/6/2022, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh (Tổ số 3) đã phối hợp với Thường trực HĐND thị xã Phước Long tổ chức tiếp xúc cử tri 02 cấp trên địa bàn thị xã tại 02 điểm gồm: Sơn Giang - Long Giang - Long Thủy - Thác Mơ tại hội trường UBND phường Sơn Giang và Phước Bình - Long Phước - Phước Tín tại hội trường UBND phường Phước Bình.

Ông Phạm Thuỵ Luân – Bí thư TU, Chủ tịch UBND thị xã , Tổ trưởng Tổ số 3 trả lời trước hội nghị
Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND 02 cấp đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, báo cáo với cử tri kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp cuối năm 2021. Ngoài ra, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thị xã cũng đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp chuyên đề của 02 cấp; việc chuyển sinh hoạt tổ của đại biểu Hà Anh Dũng – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ về sinh hoạt tại Tổ đại biểu HĐND tỉnh (thành phố Đồng Xoài) và đại biểu Bùi Thị Minh Thuý – Giám đốc Sở Khoa hoạc và Công nghệ về sinh hoạt tổ tại thị xã Phước Long.
Tại điểm TXCT phường Sơn Giang
Tại 02 điểm tiếp xúc đã có 11 lượt cử tri tham gia ý kiến liên quan đến nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh và thị xã như: Vệ sinh môi trường, chế độ chính sách, công tác quy hoạch, việc đánh bắt thuỷ sản tại đập Đăktol, việc giải quyết vấn đề liên quan đến đất khu phố 5 – phường Thác Mơ, đất vùng đệm Di tích lịch sử núi Bà Rá (khu phố Sơn Long – Phường Sơn Giang),….
Đại biểu HĐND 02 cấp TXCT tại điểm Phước Bình
Đại biểu HĐND 02 cấp đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh tại buổi tiếp xúc, trực tiếp trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề chưa được trả lời thỏa đáng, đại biểu hứa tiếp thu, chuyển tải nội dung kiến nghị đến Thường trực HĐND 02 cấp đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh, thị xã trả lời cho cử tri tại đợt tiếp xúc sau kỳ họp.
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: HĐND tỉnh, thị xã.