ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Thứ bảy - 28/05/2022 08:53 864 0

Trong 2 ngày 26-27/5/2022, Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Huỳnh Văn Nước, UVBCH TW Hội CCB Việt Nam, CT Hội CCB tỉnh Bình Phước; đồng chí Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, CT HĐND thị xã Phước Long; đại diện Hội CCB các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể thị xã cùng 113 đại biểu CCB đại diện cho hơn 800 hội viên CCB thị xã Phước Long tham dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu  Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Toàn Hội hiện có 8 cơ sở hội với hơn 800 hội viên sinh hoạt tại 45 chi hội thôn, ấp, khu phố, cơ quan. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước được 19 đợt với gần 2000 lượt cán bộ hội viên tham dự; Xây dưng Quỹ đồng đội được 3 tỷ 748 triệu đồng, tăng 954 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, bình quân chân quỹ mỗi hội viên đạt gần 4,5 triệu đồng; Vận động quyên góp, ủng hộ xây dựng 05 căn nhà nghĩa tình CCB với tổng trị trị giá 340 triệu đồng, sửa chữa 01 căn trị giá 30 triệu đồng; Chương trình ủy thác vốn vay của Ngân hàng CSXH do Hội quản lý đến ngày 31/1/2022 có tổng dư nợ 24 tỷ 923 triệu đồng với 619 hộ vay; Thực hiện tiết kiệm vì người nghèo được hơn 314 triệu đồng; Ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 hơn 408 triệu đồng; Đóng góp 624.960.000đ cùng với 225 ngày công trong chương trình xây dựng nông thôn mới; Tham mưu với cấp ủy xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ e88 hy sinh trong trận đánh đồn Phước Quả, thôn Phước Quả, xã Phước Tín với diện tích 134m2, trị giá 1,4 tỷ đồng; Phối hợp củng cố 11 chi đoàn thanh niên; Cảm hóa giáo dục 07 thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng....Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, đời sống gia đình CCB được nâng lên hộ khá, giàu chiếm gần 80% và hơn 20% hộ trung bình, không có hộ tái nghèo, hoặc hộ nghèo, cận nghèo phát sinh,  góp phần tích cực vào chương trình phát triển kinh tế- xã hội và công tác xóa nghèo bền vững của địa phương.
Lãnh đạo tỉnh Hội trao tặng cờ thi đua của Ban chấp hành TW hội Cựu chiến binh Việt Nam cho Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long
          Từ những thành tích xuất sắc, sự trưởng thành tiến bộ và những đóng góp to lớn của các cấp hội và cán bộ, hội viên trong 5 năm qua, Hội CCB thị xã Phước Long đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của TW Hội và Tỉnh hội trong các phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” và có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Hội và thi đua chào mừng Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.
Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt trước Đại hội
Đại hội xác định rõ mục tiêu tổng quát công tác Hội nhiệm kỳ tới, là: Tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân, nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau xóa nghèo, xóa nhà tạm phát sinh, vươn lên làm giàu hợp pháp. Duy trì và mở rộng hoạt động đối ngoại, xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đổi mới nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.
Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Phước Long vì đã có thành tích tốt trong hoạt động hội nhiệm kỳ 2017 - 2022
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, gồm 13 đồng chí; Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB tỉnh gồm 12 đồng chí. Tại kỳ họp lần thứ Nhất Ban Chấp hành Hội CCB thị xã Phước Long cũng đã bầu Ban Thường vụ thị hội gồm 3 đồng chí. Đồng chí Đinh Ngọc Ngạn, UVBCH tỉnh hội, CT Hội CCB thị xã nhiệm kỳ 2017-2022 với tỷ lệ tín nhiệm cao tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội CCB thị xã Phước Long nhiệm kỳ 2022 - 2027.
                                                                     Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT thị xã