HỘI NGHỊ CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHỈ SỐ CCHC NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NÂNG CAO CHỈ SỐ CCHC NĂM 2022

Thứ sáu - 27/05/2022 14:59 644 0

Chiều ngày 26/05/2022. Thừa ủy quyền Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân. Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Nguyễn Văn Dũng đã chủ trì Hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) thị xã năm 2021 và triển khai nhiệm vụ nâng cao chỉ số CCHC năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước - Huỳnh Thị Bé Năm.

Toàn cảnh hội nghị
Theo kết quả công bố của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tại quyết định số 729/QĐ-UBND ngày 20/04/2022, điểm số CCHC của thị xã năm 2021 là 84,31/100 điểm (tăng 4 điểm so với năm 2020), chỉ số CCHC đạt 84,31% (tăng 4% so với năm 2020) xếp loại khá toàn tỉnh và đứng thứ 9/11 huyện, thị xã, thành phố, tăng 2 bậc so với năm 2020.
Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh CCHC năm 2022, Công văn cam kết thực hiện nhiệm vụ CCHC và nâng cao chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2022 của UBND thị xã và nghiên cứu các văn bản quan trọng khác. Ngoài ra, lãnh đạo các đơn vị có nội dung bị trừ điểm được nêu trong Báo cáo công bố kết quả Chỉ số CCHC năm 2021 đã trực tiếp giải trình.
Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước - Huỳnh Thị Bé Năm nhấn mạnh thị xã Phước Long là đơn vi đầu tiên trong tỉnh tổ chức Hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) thị xã năm 2021 và triển khai nhiệm vụ nâng cao chỉ số CCHC năm 2022, qua đó đã chỉ ra những điểm bị trừ CCHC, lý do bị trừ điểm và đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp cơ bản năm 2022. Để nâng cao điểm số, chỉ số CCHC năm 2022, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh đề nghị Cấp ủy Đảng, Chính quyền cần có sự vào quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, gắn CCHC với công tác thi đua, khen thưởng, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trong thời gian quy định, tránh hồ sơ tồn đọng, trễ hẹn; tăng cường khảo sát sự hài lòng của người dân với CCHC của thị xã, từ đó có điều chỉnh CCHC phù hợp v.v… Giao phòng Nội vụ & LĐTBXH tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi đôn đốc các đơn vị được giao theo Kế hoạch.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước - Huỳnh Thị Bé Năm
dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Nguyễn Văn Dũng chủ trì Hội nghị đã tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh. Với mục tiêu CCHC của thị xã năm 2022 phấn đấu chỉ số CCHC xếp loại khá, đứng từ thứ 4 đến thứ 6 trong 11 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước. UBND thị xã sẽ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp có tính đột phá, duy trì điểm số đạt được ở từng tiêu chí, tiêu chí thành phần và phấn đấu cải thiện trong năm 2022, tăng cường thực hiện nghiệm kỷ luật, kỷ cương hành chính, khen thưởng tập thể, cá nhân làm tốt, phát động phong trào thi đua CCHC 2022 v.v…

Thừa ủy quyền Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân. Phó chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Văn Dũng chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị lần này, một số thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND xã, phường đã ký vào Bản cam kết tham mưu thực hiện các tiêu chí CCHC góp phần nâng cao chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2022; Bản cam kết thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2022 với lãnh đạo UBND thị xã Phước Long.
Ký cam kết tham mưu thực hiện các tiêu chí CCHC góp phần nâng cao chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2022; cam kết thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2022

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND thị xã