Lãnh đạo thị xã thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022 – Phật lịch 2566

Thứ bảy - 14/05/2022 16:35 580 0

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022 – Phật lịch 2566, ngày 13-5, Đoàn công tác của Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Phước Long do đồng chí Trịnh Xuân Hải – Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng các Thượng tọa, Đại đức, tăng ni và tín đồ Phật giáo trên địa bàn tại Văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Phước Long. Cùng tham gia với đoàn có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN thị xã, Ban Dân vận thị ủy, Phòng Nội vụ - LĐTB&XH, Công an thị xã Phước Long. Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Tâm Thuận – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã.

Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Phước Long.

Tại chùa Phước Huệ - Khu phố 2 phường Phước Bình, trao lẵng hoa chúc mừng Đại lễ, đồng chí Trịnh Xuân Hải – Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã và toàn thể tăng ni, Phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, mạnh khỏe và hạnh phúc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các vị thượng tọa, đại đức, tăng, ni thị xã Phước Long tiếp tục phát huy vai trò hướng dẫn người dân sống hướng thiện, tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương trong tuyên truyền người dân chấp hành  tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi phật tử là tấm gương trong thực hành hướng thiện, hướng dẫn lớp trẻ sống hướng thiện, tránh xa tệ nạn xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Trịnh Xuân Hải – Phó Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng các vị Thượng tọa, đại đức, tăng ni phật tử thị xã Phước Long nhân Đại lễ Phật đản phật lịch 2566
Thượng tọa Thích Tâm Thuận – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Phước Long bày tỏ lòng tri ân đối với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhân dịp Đại lễ Phật Đản. Đồng thời khẳng định thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết xây dựng quê hương. Tiếp tục tuyên truyền vận động tăng ni, phật tử và người dân chấp hành  tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng thị xã Phước Long  ngày càng phát triển.

Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn:  Phòng VHTT thị xã