ĐOÀN CÁN BỘ HƯU TRÍ THUỘC K10 VỀ THĂM THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ bảy - 07/05/2022 17:03 458 0

ĐOÀN CÁN BỘ HƯU TRÍ THUỘC K10  VỀ THĂM THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2022). Sáng ngày 07-05, Đoàn cán bộ hưu trí thuộc K10 (những người từng một thời sống, chiến đấu trên chiến trường Phước Long năm xưa) đã tổ chức chuyến đi về nguồn thăm Phước Long hôm nay. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị xã Phước Long, cựu chiến binh, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên địa phương.
Thành viên Đoàn cán bộ hưu trí thuộc K10, lãnh đạo thị xã Phước Long, cựu chiến binh, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên viếng Nghĩa trang liệt sĩ thị xã
Đến viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã, thành viên trong Đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị xã Phước Long đã bày tỏ lòng thành kính, đặt vòng hoa tươi thắm lên giữa Trung tâm tượng đài và thắp hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời thành viên trong Đoàn, các đồng chí lãnh đạo, cựu chiến binh, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã dành một phút mặc niệm kính cẩn nghiên mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lâp, tự do của Tổ quốc, sau nghi thức này tỏa ra 2 bên Nghĩa trang thắp nén hương thơm lên từng phần mộ chí của các anh hùng liệt sĩ, dâng hương tượng thờ Bác Hồ đặt bên trong Nhà tế tự thuộc Nghĩa trang.

Thành viên trong Đoàn, lãnh đạo thị xã Phước Long thắp hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ ở Trung tâm tượng đài
Đoàn cán bộ hưu trí thuộc K10 thắp nén hương thơm lên từng phần mộ chí của các anh hùng liệt sĩ

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo thị xã Phước Long, cựu chiến binh,chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên tại Nhà tế tự

Tiếp đó, Đoàn đã di chuyển thăm viếng các di tích lịch sử như: “đền thờ liệt sĩ và đồng bào tử nạn núi Bà rá”, “nhà bia tượng niệm các chiến sĩ hy sinh tại núi Bà rá” trên đồi Bằng Lăng, dâng lên các liệt sĩ, đồng bào tử nạn nơi đây những nén hương thơm với tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc sự hy sinh của các liệt sĩ, đồng bào tử nạn. Đoàn còn lên đỉnh núi Bà rá tham quan khu di tích Đền – chùa núi Bà Rá, nơi có thờ Đức Thành Mẫu Thiên Hậu Bà Rá, chiêm ngưỡng và ngắm cảnh đẹp vùng đất Phước Long.

Thành viên Đoàn cán bộ hưu trí thuộc K10 thắp nén hương thơm bên trong “đền thờ liệt sĩ và đồng bào tử nạn núi Bà rá” trên Đồi bằng lăng

Tham quan nơi thờ Đức Thành Mẫu Thiên Hậu Bà Rá
Nhân dịp Đoàn về thăm thị xã Phước Long, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Phước Long đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các thành viên trong Đoàn.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng VHTT thị xã