Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 29/04/2022 09:04 544 0

Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026

Nằm trong chương trình công tác năm 2022, chiều ngày 27/4/2022, tại Hội trường phường Phước Bình, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026 giữa Thường trực, 02 Ban HĐND thị xã và các xã, phường.
Cùng dự có lãnh đạo Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo 02 Ban HĐND thị xã; lãnh đạo Thường trực, 02 Ban HĐND và UBND xã, phường.

Đ/c Lê Thanh Sơn – PBTTU, CT.HĐND thị xã
 Việc tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND là hoạt động thường kỳ, được tổ chức mỗi năm 2 lần theo quy chế hoạt động của Thường trực HĐND thị xã khoá IV. Tại hội nghị lần này, các đơn vị đã được nghe đánh quá đánh giá kết quả hoạt động quý IV/2021 và quý I/2022, nhiệm vụ quý II-III/2022 của Thường trực, 02 Ban HĐND thị xã và các xã, phường; trao đổi, học tập thực tiễn và kinh nghiệm trong hoạt động của cơ quan dân cử qua 05 chuyên đề gồm: (1) Kinh nghiệm trong trong xây dựng và thực hiện kế hoạch thẩm tra của Ban HĐND; (2) Kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phân công nhiệm vụ các thành viên đảm bảo hiệu quả hoạt động của Ban HĐND; (3) Vai trò của Thường trực HĐND trong việc thực hiện quy chế phối hợp công tác với UBND - UBMTTQVN; (4) Nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của HĐND; (5) Kinh nghiệm tiếp công dân, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND; nghe UBND thị xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH quý I/2022, nhiệm vụ quý II/2022, nghe Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã trao đổi về về kinh nghiệm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
Quang cảnh Hội nghị
Phát biểu bế mạc Hội nghị, đ/c Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã nhấn mạnh “…Các đơn vị đã thẳng thắn chia sẻ có tâm huyết, nêu ra những khó khăn vướng mắc, kinh nghiệm hay trong quá trình hoạt động của HĐND qua các tham luận góp phần quan trọng đối với các hoạt động của HĐND trong thời gian tới. Thay mặt chủ toạ Hội nghị, tôi thống nhất cao với kết quả công tác của Thường trực, 02 Ban HĐND thị xã và các xã, phường cũng như tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo. Trong quý II, III/2022 đề nghị Thường trực, 02 HĐND thị xã và các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp giữa năm 2022, cải tiến nâng cao chất lượng tổ chức kỳ họp; thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp; tổ chức giám sát chuyên đề theo kế hoạch đề ra,….”

TT.HĐND phường Phước Bình tham luận tại hội nghị
Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ ba, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ do Thường trực HĐND phường Long Phước đăng cai tổ chức, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10/2022./.
TT.HĐND thị xã tặng hoa cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: TT HĐND thị xã