Thứ sáu - 29/04/2022 08:59 727 0

Đội bóng đá xã Phước Tín xuất sắc lên ngôi vô địch,  dành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam 7 người

Ở bất kỳ Đại hội TDTT nào thì môn bóng đá nam được xem là môn thể thao vua vì chiếm tình cảm khán giả, thu hút số đông cổ vũ trực tiếp hoặc xem qua các nền tảng số. Tại Đại hội TDTT thị xã Phước Long lần thứ VIII năm 2021 trong trận chung kết bóng đá nam 7 người, Đội bóng đá xã Phước Tín đã xuất sắc đánh bại Đội bóng đá phường Long Phước với tổng tỷ số chung cuộc 4-1 để lên ngôi vô địch, dành tấm huy chương vàng cao quý.
Môn bóng đá nam 7 người diễn ra trước thềm Đại hội TDTT thị xã tổ chức 6 ngày (từ ngày 23/4 đến ngày 28/4/2022 sân bóng đá Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã) quy tụ 10 Đội bóng đá tham gia tranh tài gồm: 7/7 xã, phường; Liên cơ quan; Trường THPT Phước Bình; Công an thị xã Phước Long, chia làm thành 4 bảng (A,B,C,D). Thống kê 6 ngày có tổng số 16 trận thi đấu từ vòng bảng đến tứ kết, bán kết và chung kết, số bàn thắng trên 50 bàn.
Trong trận chung kết cuối cùng có tính chất quyết định Đội lên ngôi vô địch giữa Đội bóng đá xã Phước Tín với Đội bóng đá phường Long Phước diễn ra khoảng 16h30 phút chiều ngày 28/4/2022. Khi 2 Đội thi đấu thăm dò lẫn nhau thì bàn thắng mở tỷ số bất ngờ đã đến với Đội bóng đá xã Phước Tín từ một pha cứa lòng kỹ đẹp mắt, bóng đi hình cầu vồng, xoáy bay vào lưới trong sự ngỡ ngàng của thủ môn, cầu thủ Đội bạn. Có được bàn thắng nên trận thi đấu diễn ra gay cấn, Đội bóng đá phường Long Phước đã đưa tỷ số về hòa 1-1 nhờ cú sút phạt đền thành công do trước đó cầu thủ Phước Tín phạm lỗi dẫn đến trọng tài ngắt còi chỉ tay vào chấm phạt đến. Tuy vậy, những phút tiếp theo của hiệp 1 và cả hiệp 2, Đội bóng đá xã Phước Tín đã làm chủ hoàn toàn trận chung kết vì chất lượng cầu thủ có phần nhỉnh hơn, cầu thủ phối hợp bài bản, có đường nét, do vậy liên tiếp bắn phá khung thành và làm cho cầu thủ Đội bạn cuốn theo lối chơi áp đặt sẵn. Trước sức ép về phía khung thành, các cầu thủ phường Long Phước đã không thể trụ vững và mắc nhiều sai lầm cá nhân dẫn đến các bàn thắng thứ 3, thứ 4 cho Đội bóng đá xã Phước Tín. Cầu thủ Đội bóng phường Long Phước dù nỗ lực tấn công mọi hướng hoặc phản công nhanh nhưng bàn thắng lại không thể nào bay vào lưới, bất lực trước hàng thủ được tổ chức tốt và chắc chắn của Đội bạn.
2 Đội bóng làm thủ tục trước trận chung kết
Thắng cách biệt 3 bàn, Đội bóng đá xã Phước Tín xuất sắc lên ngôi vô địch, dành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam 7 người, Đội bóng phường Long Phước hài lòng với tấm huy chương bạc. Huy chương đồng thuộc về Đội bóng Công an thị xã Phước Long vì trước đó ở trận thi đấu tranh hạng 3 đã đánh bại Đội bóng đá phường Phước Bình với tỷ số 5-2./.
Chân dung nhà vô địch (Đội bóng đá xã Phước Tín) xuất sắc dành huy chương vàng môn bóng đá nam 7 người Đại hội TDTT thị xã Phước Long
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT Phước Long