Lễ ký kết nghĩa giữa Công an thị xã Phước Long với khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Thứ bảy - 23/04/2022 13:16 600 0

Sáng ngày 22/4/2022 tại Hội trường khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang. Công an thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa Công an thị xã với khu phố Sơn Long trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. Tham dự buổi lễ có Thượng tá Trần Đình Tư – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long, lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền phường Sơn Giang, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã, cùng bà con nhân dân khu phố.

Trong những năm qua gần đây, an ninh trật tự trên địa bàn khu phố cơ bản giữ vững và kiềm chế, tuy vậy địa bàn vẫn xuất hiện trộm cắp vặt, trộm cắp tài sản, đánh nhau, tụ điểm đá gà, sử dụng trái phép chất ma túy v.v... ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Chính vì vậy việc ký kết nghĩa lần này giữa Công an thị xã với khu phố Sơn Long có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tăng cường mối quan hệ, gắn bó mật thiết lực lượng công an với nhân dân, tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Đình Tư – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long nhấn mạnh năm 2022 phường Sơn Giang được chọn chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Do vậy, người dân khu phố Sơn Long cần đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, phát hiện và báo ngay các vụ việc xảy ra trên địa bàn, tích cực hỗ trợ lực lượng Công an, quyết tâm phấn đấu đưa khu phố Sơn Long đạt và giữ vững khu phố đạt chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”.
Buổi lễ đã chứng kiến ký kết nghĩa giữa Đại diện Công an thị xã Thượng tá Trần Đình Tư – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long với đại diện Ban điều hành Khu phố Sơn Long. Đồng thời lãnh đạo Công an thị xã đã trao phần quà lưu niệm cho đại diện khu phố.
Về tham dự buổi lễ, bà con nhân dân còn được Công an thị xã tuyên truyền phương thức, hoạt động của các loại tội phạm hiện nay, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao và biện pháp phòng ngừa. Tác hại sử dụng chất ma túy và cách phòng ngừa ban đầu, cách thức liên hệ Công an khi cần sự trợ giúp.
Dịp này, Công an thị xã còn trao 20 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng/phần gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm. Số quà này do đơn vị vận động các mạnh thường quân đóng góp.
Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận phần quà
Lồng ghép vào buổi lễ là các hoạt động thể thao sôi nổi như kéo co, nhảy bao bố và biểu diễn văn nghệ qua chính sự thể hiện của cán bộ, chiến sĩ công an thị xã, người dân khu phố.
Chiến sĩ Công an thị xã biểu diễn tiết mục văn nghệ
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Công an thị xã