ĐẠI HỘI ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH XÃ LONG GIANG LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Thứ sáu - 29/04/2022 09:07 710 0

Sáng ngày 28-4-2022, Đoàn xã Long Giang đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCSHCM lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thị Đoàn Phước Long, đồng chí Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy xã Long Gang, đại biểu khách mời, cùng với sự góp mặt 44 đại biểu chính thức là những đoàn viên ưu tú đại diện cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Long Giang.

Đại biểu về tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 – 2022 chất lượng hoạt động của Đoàn xã có nhiều đổi mới và tiến bộ, 12 chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới. Đoàn xã đã tập hợp sức trẻ đoàn viên thanh niên nông thôn trên địa bàn xã xây dựng 10 công trình thanh niên; tổ chức trên 35 hoạt động ra quân ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, thu hút 525 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; giới thiệu 70 đoàn viên thanh niên có việc làm ổn định; vận động trao tặng 135 phần quà cho các đối tượng chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn…Đoàn xã còn kết nạp mới 30 đoàn viên tham gia tổ chức Đoàn; giới thiệu 34 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, trong đó 23 đoàn viên được kết nạp đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 8 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM thị xã Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 7 đồng chí chính thức, 2 đồng chí dự khuyến. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng trong phiên họp thứ 1 của Ban chấp hành khóa IV được tín nhiệm bầu giữ chức vụ tân Bí thư Đoàn xã Long Giang.
Ban chấp hành khóa IV, đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên ra mắt trước Đại hội
Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thị Đoàn Phước Long, đồng chí Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy xã Long Gang đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã tập hợp và huy động sức trẻ trong đoàn viên thanh niên nông thôn tham gia vào các phong trào, chương trình do tổ chức Đoàn phát động. Lãnh đạo Thị Đoàn, Đảng ủy xã đề nghị với 12 chỉ tiêu phấn đấu nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn xã Long Giang cần chủ động, năng động và sáng tạo, chăm lo giải quyết những nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh cả về số lượng và chất lượng; mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên tạo nên một thế hệ trẻ của xã Long Giang nhiệt huyết, sống có lý tưởng, khát vọng.
Đồng chí Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy xã Long Gang phát biểu chỉ đạo Đại hội
Dịp này, một số tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã được Đoàn xã trao tặng giấy khen.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Đoàn xã Long Giang