Công an thị xã Phước Long dành huy chương vàng bóng chuyền nam Phường Sơn Giang dành huy chương vàng bóng chuyền nữ

Thứ sáu - 29/04/2022 09:18 832 0

Sau 3 ngày diễn ra tranh tài sôi nổi, bộ môn bóng chuyền (nội dung nam và nữ) nằm trong hệ thống 10 môn thi đấu Đại hội TDTT thị xã Phước Long lần thứ VIII năm 2021 đã xác định được Đội dành huy chương vàng bóng chuyền nam là Đội bóng chuyền Công an thị xã, bóng chuyền nữ thuộc về Đội bóng chuyền phường Sơn Giang.
Lịch bộ môn bóng chuyền tổ chức từ ngày 26/4 – 28/4/2022. Nội dung bóng chuyền nam có 6 đội bóng thi đấu gồm: xã Long Giang, phường Thác Mơ, THPT Phước Bình, phường Long Thủy, Công an thị xã, phường Long Phước, các đội chia làm thành 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm xếp thứ hạng nhất, nhì mỗi bảng tiến vào vòng kế tiếp, ở trận chung kết sau cùng là cuộc tranh chấp giữa Đội bóng Công an thị xã với Đội bóng Phường Long Phước (2 đội cùng chung bảng đấu vòng bảng). Do đã hiểu quá rõ về nhau điểm mạnh, điểm yếu, chiến thuật lẫn đội hình nên trong trận thi đấu chung kết diễn ra đầy kịch tính ngay sau khi trọng tài thổi còi thi đấu, 2 đội bám sát từng điểm ghi lên bảng tỷ số ở 3 set thi đấu, các vận động viên luôn giữ cự ly tốt, vị trí trên sân, duy trì sự cân bằng về đội hình công – thủ, trong đó ở khâu tấn công có nhiều pha đập bóng của các tay đập đầy uy lực, lực mạnh, bóng đi xoáy, tốc độ nhanh và chính xác để ghi điểm, còn ở khâu phòng thủ thì chắc chắn, quyết tâm ngăn chặn đội bạn ghi điểm, chuyển bóng ở phần sân của Đội rồi tổ chức bài phản công chớp nhoáng, bất ngờ ghi điểm. Với bản lĩnh, cộng 1 chút may mắn qua 3 set thi đấu, Đội bóng Công an thị xã đã xuất sắc đánh bại Đội bóng phường Long Phước chung cuộc tỷ số 2-1 dành lấy huy chương vàng.
Đội bóng chuyền Công an thị xã Phước Long dành huy chương vàng nội dung bóng chuyền nam
Đối với nội dung bóng chuyền nữ có 4 đội bóng cùng chung 1 bảng đấu gồm: phường Phước Bình, phường Sơn Giang, phường Thác Mơ và xã Phước Tín, thi đấu theo hình thức vòng tròn xếp thứ hạng dành huy chương. Ở trận thi đấu xác định Đội dành huy chương vàng giữa Đội bóng chuyền phường Sơn Giang với Đội bóng chuyền phường Phước Bình. Khi bảng tỷ số chung kết 2 set thi đấu giữa 2 đội hòa nhau 1-1, bước vào set thi đấu thứ 3, set có tính chất quyết định Đội bóng chuyền nào dành huy chương vàng, các cô gái đến từ Đội bóng chuyền phường Sơn Giang đã ghi những điểm số ở giây, phút quyết định, qua đó mang vinh quang chiến thắng cho Đội cùng niềm vui vỡ òa hạnh phúc khán giả, người hâm mộ Đội nhà đến cổ vũ, đây là thành quả xứng đáng vì những nỗ lực tập luyện bền bỉ của các vận động viên.
Các cô gái Đội bóng chuyền phường Sơn Giang dành huy chương vàng nội dung bóng chuyền nữ
Còn với Đội bóng chuyền phường Phước Bình tuy chỉ dành huy chương bạc nhưng các cô gái đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả bằng tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, chuyên nghiệp và thật sự đáng là điều để các Đội khác học hỏi.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT thị xã