Phước Long ra mắt mô hình phòng chống tội phạm mới “hộ gia đình an toàn - khu phố bình yên”

Thứ bảy - 14/05/2022 16:30 739 0

Phước Long ra mắt mô hình phòng chống tội phạm mới  “hộ gia đình an toàn - khu phố bình yên”

Sáng ngày 13/5/2022, Công an phường Phước Bình đã tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “hộ gia đình an toàn – khu phố bình yên” tại khu phố Phước An. Về dự có Thượng tá Trần Văn Tân – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Phước Bình, cùng đông đảo bà con nhân dân khu phố.
Khu phố Phước An hiện có 204 hộ dân với 963 nhân khẩu, trong năm 2021 đến tháng 4 năm 2022 địa bàn khu phố xảy ra 6 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh trật tự, 1 vụ cố ý gây thương tích nặng, 1 số tụ điểm về ma túy, cờ bạc  tiềm ẩn phức tạp v.v...Nguyên nhân được nhận định là do khu phố giáp ranh với khu vực Trung tâm hành chính thị xã có nhiều hộ kinh doanh ăn uống, kinh doanh lưu trú v.v...gây mất an ninh trật tự thời gian qua và tiềm ẩn thời gian tới. Do vậy, việc ra mắt mô hình “hộ gia đình an toàn – khu phố bình yên” là yêu cầu cần thiết hiện nay, huy động sức mạnh bà con nhân dân khu phố tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa, phát hiện và kiên quyết đầy lùi các loại tội phạm vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, an ninh.
Dự và phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Trần Văn Tân – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long, ông Nguyễn Lương Chinh - Chủ tịch UBND phường Phước Bình nhấn mạnh mô hình “hộ gia đình an toàn – khu phố Bình yên” tại khu phố Phước An là mô hình phòng chống tội phạm đầu tiên trên địa bàn thị xã. Do vậy, để mô hoạt động duy trì bền vững cần tập trung tuyên truyền, vận động bà con nhân dân khu phố tham gia đạt 100% hộ dân thực hiện 10 tiêu chí của mô hình, Công an phường làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương nhân rộng mô hình. Đồng thời các thành viên tham gia mô hình phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết tâm xây dựng khu phố bình yên về an ninh trật tự, tạo điều kiện kinh tế phát triển.
Thượng tá Trần Văn Tân – Phó trưởng Công an thị xã yêu cầu cần tập trung tuyên truyền, vận động bà con nhân dân khu phố tham gia mô hình đạt 100 hộ dân
Tại buổi lễ, Công an phường đã đọc các quyết định của UBND phường Phước Bình thành lập Ban chỉ đạo, thành viên và tổ giúp việc – quy chế hoạt động – Ban tổ chức thực hiện mô hình “hộ gia đình an toàn – khu phố bình yên” tại khu phố Phước An.
Ban tổ chức thực hiện mô hình “hộ gia đình an toàn – khu phố bình yên” tại khu phố Phước An, phường Phước Bình ra mắt tại buổi lễ
Rất nhiều hộ dân của khu phố Phước An về dự buổi lễ đã ký vào Bản tự nguyện cam kết tham gia là thành viên của mô hình “hộ gia đình an toàn – khu phố bình yên”.
Hộ dân đặt bút ký vào Bản tự nguyện cam kết tham gia là thành viên của mô hình “hộ gia đình an toàn – khu phố bình yên”
Lồng ghép vào buổi lễ, các Đội nghiệp vụ Công an thị xã Phước Long đã tuyên truyền đến bà con nhân dân khu phố về phương thức, thủ đoạn, hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao; phòng chống ma túy.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Công an phường Phước Bình