KỲ HỌP (CHUYỀN ĐỀ) HĐND XÃ LONG GIANG KHÓA III NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ tư - 22/06/2022 13:23 611 0

KỲ HỌP (CHUYỀN ĐỀ) HĐND XÃ LONG GIANG KHÓA III NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Chiều ngày 23-6-2022, HĐND xã Long Giang khóa III nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 3 (chuyên đề) nhằm xem xét, thông qua các Nghị quyết quan trọng, kiện toàn chức danh chủ tịch UBND xã. Về dự kỳ họp có Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long – Lê Thanh Sơn; Trưởng Ban tổ chức, kiêm Trưởng Phòng Nội vụ, lao động thương binh và xã hội thị xã – Đặng Xông Pha; Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Nguyễn Việt Hoàng; cùng 24/25 đại biểu HĐND xã.

Đại biểu về tham dự kỳ họp (chuyên đề)

Kỳ họp đã được nghe báo cáo về một số nội dung cần bổ sung trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của UBND xã; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội về các nội dung của UBND xã trình tại kỳ họp. Đồng thời đại biểu HĐND xã xem xét, thảo luận các tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp, qua đó nhất trí thông qua 4 Nghị quyết: phương án sử dụng nguồn tồn bổ sung có mục tiêu, nguồn tăng thu và tiết kiệm chi năm 2021; kế hoạch bổ sung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; chủ trương các dự án nhóm C của xã Long Giang giai đoạn 2021 – 2025; nghị quyết về phê duyệt danh mục dự án chuẩn bị đầu tư năm 2022.
Dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long – Lê Thanh Sơn nhấn mạnh tại kỳ họp chuyên đề lần này, HĐND xã sẽ kiện toàn chức danh chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, do vậy đại biểu HĐND xã cần phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, bầu chọn đồng chí có đức, có tài, trí tuệ, phẩm chất chính trị, năng lực công tác đảm đương nhiệm vụ người đứng đầu UBND xã.
Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long – Lê Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Tiếp theo nội dung Kỳ họp (chuyên đề), HĐND xã đã thực hiện trình tự các bước theo quy định về kiện toàn chức danh chủ tịch UBND xã, tiến hành bầu chức danh chủ tịch UBND xã Long Giang nhiệm kỳ 2021 – 2026, kết quả ông Cao Thanh Điềm trúng cử vào chức danh chủ tịch UBND xã với số phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%.
Ông Cao Thanh Điềm trúng cử chức danh chủ tịch UBND xã Long Giang nhiệm kỳ 2021 – 2026 với số phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 Cao Thanh Điềm đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của đại biểu HĐND xã bầu đảm nhiệm chức danh chủ tịch UBND. Với trọng trách là người đứng đầu UBND xã, tân chủ tịch UBND xã Long Giang hứa đem hết khả năng, năng lực của mình cùng tập thể UBND xã quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, duy trì và giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: HĐND xã Long Giang