Thị xã Phước Long hưởng ứng “ngày hội đoàn kết toàn dân tộc”

Thứ sáu - 02/11/2018 19:53 921 0
Nhằm đánh giá và biểu dương kết quả một năm thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, trọng tâm là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Thị ủy Phước Long đã ban hành thông báo số 1073-TB/TU ngày 30/10/2018 về việc phân công các đồng chí lãnh đạo Thị xã dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại các khu dân cư trên địa bàn thị xã trong các ngày 03,04,09, 10,11,12,14,15,16,17/11/2018.
Mục đích của việc tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc vào dịp 18/11 hàng năm nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tổng kết việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” và bàn biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các cuộc vận động nói trên ở khu dân cư trong năm tới; kịp thời biểu dương các tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc... Đây cũng là dịp để Mặt trận, nhất là tổ chức Mặt trận cấp cơ sở có dịp nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động, công tác của mình trong việc phối hợp với tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, cùng hướng đến thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh..
Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân các dân tộc trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được nhân dân trên địa bàn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi trên địa bàn.
Ban Công tác Mặt trận thôn, khu phố thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.
Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã đối với hệ thống MTTQ các cấp, đồng thời nhân dịp này đã phân công lãnh đạo Thị xã về dự ngày hội "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”cùng nhân dân các thôn và khu phố đã kịp thời động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, cần chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, gắn với các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương góp phần xây dựng gia đình và quê hương giàu đẹp cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Tác giả: Hải Dương
Nguồn: Thị ủy Phước Long