Hội nghị kết luận địa bàn lập bàn đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã Long Giang

Thứ năm - 13/12/2018 20:58 816 0

Hội nghị kết luận địa bàn lập bàn đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ  trên địa bàn xã Long Giang

Sáng ngày 13/12/2018, Hội đồng chính sách xã Long Giang đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bàn đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn. Đại tá Vũ Tiến Điền – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã về dự hội nghị.
Theo báo cáo của Hội đồng chính sách xã Long Giang về kết quả thực hiện công tác thu thập thông tin, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã trong năm 2018 cho biết tổng số phiếu thu thập thông tin phát ra đến nhân dân 5 thôn là 798 phiếu, số phiếu thu vào là 760 phiếu do nhân dân cung cấp, 01 phiếu có thông tin về liệt sỹ tên Lê Trực – sinh năm 1927, du kích xã Đức Bổn (cũ), nơi chôn cất khu căn cứ số 01 – thôn 5 – Đức Bổn – Xã Đức Liễu – huyện Bù Đăng. Ngoài ra, trong những năm qua, xã Long Giang đã tiến hành quy tập được 6 mộ liệt sỹ đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã, đồng thời liên lạc với thân nhân của liệt sỹ để đưa về quê an táng.
lsy
Toàn cảnh hội nghị tại hội trường UBND xã Long Giang
Tại cuộc họp, đại diện các thôn, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã nêu lên những hạn chế trong việc thu thập thông tin liệt sỹ trong nhân dân, khó khoanh vùng bản đồ có liệt sỹ chiến đấu hy sinh, các nhân chứng tham gia kháng chiến đã qua đời do vậy rất khó khăn đối với việc thu thập thông tin, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
Ngay sau hội nghị này, Hội đồng chính sách xã Long Giang sẽ tiến hành bổ sung các thông tin còn thiếu để đưa ra kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ chính xác qua đó gửi tới cơ quan cấp trên theo đúng quy định.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND xã Long Giang