Thị uỷ Phước Long tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính 6 tháng đầu năm 2016

Thứ năm - 14/07/2016 14:11 1.015 0

Thị uỷ Phước Long tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính 6 tháng đầu năm 2016

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 12/7/2016 , tại Phòng họp Thị ủy, Đ/c Nguyễn Hoàng Thái (TUV- Bí thư Thị ủy) chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan Khối Nội chính 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện lãnh đạo: UBND thị xã, UBKT Thị uỷ, Toà án nhân dân thị xã, Viện kiểm sát nhân dân thị xã, Phòng tư pháp thị xã, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã, Thanh tra Nhà nước thị xã, Phòng nội vụ thị xã, Công an thị xã, BCH Quân sự thị xã và Văn phòng Thị ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Thường trực, BTV Thị uỷ cùng lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là công tác bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2016-20210; thực hiện các giải pháp đồng bộ để giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo của công dân. Vì vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giữ vững, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện tốt. Tổ chức giao quân đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền luôn được quan tâm chỉ đạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Quang cảnh tại hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc tranh chấp dân sự các hoạt động mua bán trong các doanh nghiệp còn nhiều phát sinh nhất là tình trạng chơi hụi, cho vay nặng lãi trong nhân dân; Công tác tuyển quân năm 2016 đạt chỉ tiêu đề ra nhưng vẫn còn tình trạng nhiều thanh niên bỏ trốn nghĩa vụ quân sự; Tình hình an ninh trật tự, tai tệ nạn nhất là tai nạn giao thông chưa kiềm chế; Tiến độ giải quyết án còn chậm, đặc biệt là án dân sự và kinh doanh thương mại, hành chính.

Qua đánh giá những kết quả đạt được và nêu lên những hạn chế, tồn tại, Hội nghị đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2016, trong đó tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Duy trì nghiêm chế độ trực, tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự ATXH  trên địa bàn thị xã không để xảy ra bị động, bất ngờ; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến cơ sở. Thực hiện tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Đẩy mạnh, tập trung giải quyết các loại án (đặc biệt là án quá hạn), hạn chế số lượng án quá hạn mới phát sinh; Duy trì công tác trực tiếp công dân, đảm bảo giải quyết kịp thời những đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; Chỉ đạo, lãnh đạo chuẩn bị nguồn cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Tác giả: Nguyễn Thị Thành
Nguồn Văn phòng Thị uỷ