Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính

Thứ năm - 22/12/2016 07:39 890 0
Ngày 16/12/2016, Ủy ban nhân dân thị xã Phước Long đã ban hành Công văn số 1250/UBND-NC về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn thị xã.

Qua báo cáo của Tổ kiểm tra số 1252/QĐ-UBND về kết quả kiểm tra tình hình thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2016, cho thấy trong thời gian qua, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính ở một số cơ quan, đơn vị chưa nghiêm, vẫn còn mang tính hình thức, đối phó; việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, quy định của Trung ương, chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND thị xã còn chậm; năng lực, phẩm chất, ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng yêu cầu, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Nguyên nhân chủ yếu là do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chưa phát huy hết trách nhiệm người đứng đầu trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, thiếu quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện đúng nội quy, quy chế làm việc, buông lỏng quản lý; công tác kiểm tra, giám sát ở một số nơi không hiệu quả.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành; Chủ tịch UBND xã, phường; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc thị xã, khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 12/8/2013 của Thị ủy Phước Long, Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 29/1/2016 của UBND thị xã đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý; chấp hành, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Thị ủy và Kế hoạch của UBND thị xã.

2. Nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, tổ chức kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nội quy, quy chế làm việc, thời gian làm việc, về kỷ luật, kỷ cương hành chính, đảm bảo các trường hợp vi phạm phải bị xử lý nghiêm.

3. Hàng năm, các cơ quan, ban, ngành; các đơn vị sự nghiệp; UBND các xã, phường báo cáo kết quả về UBND thị xã (thông qua phòng Nội vụ) trước ngày 5/11 để báo cáo Sở Nội vụ đúng thời gian quy định. Kết quả thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính là cơ sở xét thi đua, khen thưởng hàng năm đối với các cơ quan, đơn vị.

Tác giả: Mỹ Trinh
Nguồn UBND thị xã