Trao 02 căn nhà mái ấm công đoàn thị xã Phước Long

Thứ ba - 07/06/2016 15:36 1.034 0
Nằm trong các hoạt động thiết thực hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở năm 2016. Sáng ngày 02/6/2016, LĐLĐ thị xã Phước Long đã tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà “mái ấm công đoàn” cho hộ bà: Dương Thị Thảnh – đoàn viên công đoàn khối Đảng và hộ bà: Trần Thị Thu Hà – đoàn viên công đoàn trường tiểu học Trương Vĩnh Ký.

Căn nhà thứ nhất được LĐLĐ thị xã Phước Long trao tặng cho bà: Dương Thị Thảnh – thường trú tại khu phố 4, phường Long Thủy, căn nhà được xây dựng trên đất thỗ cư của gia đình có diện tích 70 m2 , kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, tường xây gạch sơn nước, nền lách gạch men, tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ “mái ấm công đoàn” thị xã Phước Long hỗ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình bà vận động người thân hỗ trợ thêm để căn nhà khang trang hơn. Căn nhà thứ hai có diện tích xây dựng 50 m2 được trao cho hộ bà: Trần Thị Thu Hà – cư ngụ tại khu khố Bình Giang 2 thuộc phường Sơn Giang, kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, tường xây gạch, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 75 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ “mái ấm công đoàn” thị xã hỗ trợ 25 triệu đồng, phần tiền còn lại do bà bỏ thêm từ việc đi vay ngân hàng.

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Phước Long trao quyết định tặng nhà mái ấm công đoàn cho hộ bà: Dương Thị Thảnh.

Việc hỗ trợ xây dựng căn nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thật sự là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần giúp cho các hộ này có chỗ che nắng che mưa, giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, cũng như tiếp thêm động lực để đoàn viên công đoàn yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, một số phần quà được LĐLĐ thị xã Phước Long, lãnh đạo công đoàn khối Đảng và trường tiểu học Trương Vĩnh Ký, đại diện khu dân cư trao tặng cho đoàn viên công đoàn sống trong căn nhà mới ấm áp tình công đoàn.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: LĐLĐ thị xã