Xét xử lưu động phạm tội trộm cắp tài sản tại thị xã Phước Long

Thứ năm - 23/10/2014 15:22 1.595 0
     Sáng ngày 20/10, tại sân vận động phường Sơn Giang, Tòa án nhân dân thị xã Phước Long đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với hai bị cáo gồm: Lương Xuân Thôi – sinh năm 1992, Nguyễn Quốc Việt – sinh năm 1990 cùng quê Quảng Trị về hành vị phạm tội trộm cắp tài sản.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân thị xã Phước Long: vào ngày 7/8/2014 sau khi uống rượu tại nhà bị cáo: Nguyễn Quốc Việt, đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, bị cáo Lương Xuân Thôi ngỏ ý rủ Việt đi chơi thì anh này đồng ý. Sau đó, hai người điều khiển xe môtô đi lên phường Thác Mơ chơi, lúc này Thôi bèn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài và bèn rủ Việt cùng trộm cắp thì anh này đồng ý. Sau khoảng thời gian dò tìm, không thấy nhà ai sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp thì trên đường về nhà, đến đoạn đường ĐT741 thuộc khu phố Bình Giang 2 – phường Sơn Giang, thấy trong phòng khách nhà anh Lê Văn Phú dựng một chiếc xe môtô hiệu Sirius mang biển số 93K1 - 01695 không có người trông coi, lúc này hai bị cáo dựng xe lại, bị cáo Việt ở ngoài quan sát tình hình, trông coi sợ bị phát hiện, trong khi đó bị cáo Thôi đi bộ vào nhà anh Phú dẫn xe ra ngoài sân rồi dùng đoản phá khóa của mình mang theo phá ổ khóa điện của xe, sau khi phá khóa thành công thì bị cáo Thôi điều khiển xe môtô vừa trộm cắp được chạy thẳng về hướng phường Long Phước, thấy vậy bị cáo Việt ở ngoài đường cũng điều khiển xe môtô chạy theo, rồi hai bị cáo tìm người tiêu thụ nhưng không có ai mua. Sau đó, bị cáo Việt điện thoại cho một đối tượng tên Tuấn (không rõ lai lịch) ở phường Long Thủy để bán xe thì Tuấn đồng ý. Nghe vậy, bị cáo Thôi điều khiển xe môtô vừa trộm được đến gặp Tuấn để bán xe. Tuy nhiên, trên đường đem xe môtô đi tiêu thụ thì bị công an phường Sơn Giang bắt giữ cùng tang vật. Đến ngày 8/8/2014 cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Phước Long ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với bị cáo Nguyễn Quốc Việt để điều tra, làm rõ.

Hai bị cáo: Lương Xuân Thôi (phải) và Nguyễn Quốc Việt (trái) tại phiên tòa xét xử

Tại phiên tòa, hai bị cáo: Lương Xuân Thôi, Nguyễn Quốc Việt đã khai nhận toàn bộ hành vi vị phạm pháp luật của mình. Xét thấy bị cáo Thôi chưa thật sự ăn năn, hối lỗi do đã phạm tội trộm cắp tài sản trước đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thôi 3 năm tù giam còn bị cáo Việt 1 năm tù giam do phạm tội lần đầu.

Ngọc Nhật (Đài truyền thanh)