Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện nghị định 77/2010/NĐ – CP của chính phủ

Thứ tư - 23/09/2015 16:03 1.753 0
Ngày 07/9/2015, Công an thị xã Phước Long phối hợp với BCH Quân sự thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP, ngày 12/7/2010 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Phó chủ tịch UBND thị xã Đinh Ngọc Ngạn đã tới dự.

Trong 05 năm qua, Công an và BCH Quân sự thị xã đã thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa 02 ngành Công an – Quân sự trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, kịp thời tham mưu cho Thị ủy, UBND chỉ đạo đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; xử lý có hiệu quả nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, 02 ngành đã làm tốt công tác trao đổi thông tin về tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được 250 thông tin liên quan đến các lĩnh vực như dân tộc tôn giáo, thắc mắc khiếu kiện kéo dài…thực hiện tốt chế độ giao ban hàng tháng để thông báo diễn biến tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn, tổ chức phối hợp nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, phối hợp tổ chức tuần tra phát hiện 5 vụ khai thác vận chuyển lâm sản trái phép; bắt giữ 23 vụ ma túy; 09 vụ sang chiết gas trái phép; bắt 19 vụ đánh bạc, vận động 13 đối tượng truy nã ra đầu thú với cơ quan chức năng; thu gom, vận động nhân dân giao nộp, cung cấp thông thông tin về vũ khí, vật liệu nổ qua đó đã thu giữ 07 quả đạn 105 ly; 01 trái đạn M79, 04 khẩu súng tự chế… Bên cạnh đó 2 ngành luôn phối hợp trao đổi nắm bắt tình hình, có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự không để xảy ra bị động, bất ngờ phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Trong thời gian tới, hai lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết có hiệu quả. Tăng cường công tác đào tạo huấn luyện, nâng cao khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Tổ chức có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giữ gìn ANTT. Thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh ngăn chặn âm mưu hoạt động chia rẽ của các thế lực thù địch.

Phó CT. UBND Đinh Ngọc Ngạn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị

Dịp này UBND thị xã Phước Long đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn công an và BCH quân sự thị xã