Tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị 30 của Bộ chính trị

Thứ năm - 23/10/2014 10:04 1.683 0
     Chiều ngày 17/10, Thị ủy Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị 30 của Bộ chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ông Đinh Văn Tiếng – Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã Phước Long, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương, lãnh đạo các xã, phường, thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã về dự hội nghị.

Qua 15 năm thực hiện chỉ thị 30 của Bộ chính trị, huyện Phước Long cũ (nay là thị xã Phước Long) đã xây dựng kế hoạch, triển khai sâu rộng, vận dụng một cách sáng tạo, phù hợp với thực tiễn từ đó nhận thức các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tầng lớp nhân dân đã có chuyển biến sâu sắc, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở trong xã hội, mối quan hệ giữa chính quyền với nhân dân ngày càng gắn bó khăng khít, giúp giải quyết nhiều vụ việc tiêu cực, vi phạm ngay từ cơ sở, người dân còn tham gia trực tiếp vào công tác xây dựng hệ thống chính trị, các quyền và nghĩa vụ của công dân được phát huy mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị, các cấp chính quyền đã đổi mới phong cách làm việc, khắc phục tình trạng hành chính hóa, chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, cũng như khắc phục khuyết điểm với tinh thần trách nhiệm cao, công tác dân vận với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát” được chú trọng đẩy mạnh, kết quả trong giai đoạn (từ năm 1998-2009), (nhân dân huyện Phước Long cũ) đã đóng góp xây dựng 28 nhà văn hóa, làm mới và sữa chữa 142,5 km đường giao thông nông thôn, xây dựng 720 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết v.v…tổng trị giá hàng chục tỷ đồng. Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, sau khi chia tách để thành lập thị xã Phước Long, giai đoạn từ năm 2010 đến nay, toàn thị xã đã thành lập 42/42 tổ hòa giải ở các khu phố, thôn ấp, việc xây dựng quy ước, hương ước ở khu dân cư được nghiêm túc thực hiện, bầu ứng trưởng thôn, khu phố đều được công khai, dân chủ. Ngoài ra, từ nguồn ngân sách nhà nước cùng với việc huy động sức nhân đã làm đường giao thông nông thôn tại 2 xã Long Giang và Phước Tín với tổng trị giá trên 2,9 tỷ đồng, vận động nhân dân hiến đất làm đường, đóng góp xây dựng đèn đường chiếu sáng.

Ông Phạm Hùng Sơn, Bí thư thị ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt

Dịp này, 7 tập thể, 6 cá nhân đã được nhận giấy khen do Thị ủy, UBND thị xã Phước Long trao tặng vì đã có thành tích tốt trong việc thực hiện chỉ thị 30 của Bộ chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Ngọc Nhật (Đài truyền thanh)