Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi (PTTTN) năm 2016 thị xã Phước Long

Thứ hai - 19/12/2016 14:37 936 0

Sáng ngày 13/12/2016, Thị Đoàn Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã Phước Long đã có bước chuyển biến khá tích cực và đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức đoàn tập trung theo hướng đổi mới, bám sát thực tiễn, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, hầu hết các phong trào, hoạt động triển khai như: “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”, 2 phong trào lớn “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” v.v… đã thu thút đông đảo đoàn viên thanh niên địa phương tham gia với hàng trăm công trình, phần việc có ý nghĩa, được cộng đồng xã hội ghi nhận đánh giá cao. Ngoài ra, Thị đoàn Phước Long đã tổ chức thành công các hoạt động vui tết trung thu cho các em thiếu nhi qua đó tiến hành trao 40 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, 15 nón bảo hiểm và 10 suất học bổng cho các em học sinh, phối hợp với CLB thầy thuốc trẻ thị xã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, trao quà và cấp phát thuộc miễn phí cho 60 đối tượng là người cao tuổi, có công với cách mạng, người già neo đơn thuộc xã Phước Tín, tổng trị giá trên 15 triệu đồng. Trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016, Thị đoàn Phước Long đã thành lập đội hình tình nguyện chương trình “em tôi đi thi” với 33 đồng chí, kết quả đã hướng dẫn, tư vấn cho hơn 600 lượt thí sinh và phụ huynh về các địa điểm thuê phòng trọ giá rẻ, quán ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vận động hơn 320 suất ăn miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn v.v…. Cũng trong năm 2016, toàn thị xã đã kết nạp gần 900 đoàn viên ưu tú vào tổ chức đoàn, Thị đoàn Phước Long còn triển khai thực hiện khá hiệu quả tháng thanh niên năm 2016 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tiêu biểu là phối hợp vối Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin thị xã Phước Long cùng các đơn vị liên quan vận động với số tiền 47 triệu 500 ngàn đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam/đioxin thị xã.

Từ những kết quả đạt được, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Thị Đoàn Phước Long đặt ra 1 số chỉ tiêu trọng tâm như: 100% các xã, Đoàn phường  hổ trợ thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả của 1 hợp tác xã thanh niên, tập hợp ít nhất 50% thanh niên vào tổ chức Đoàn – Hội, kết nạp hơn 900 đoàn viên và giới thiệu 90 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một mô hình hay, hoạt động sáng tạo và hiệu quả, 100% cơ sở Đoàn tổ chức Đại Hội Đoàn hoàn thành chậm nhất trong tháng 4/2017.

Ông Võ Đông Quang – Bí thư thị Đoàn Phước Long trao giấy khen cho 8 tập thể
có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.

Dịp này, 2 cụm thi đua được nhận cờ đơn vị xuất sắc cùng 8 tập thể và 9 cá nhân nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 được Thị đoàn Phước Long trao tặng.

Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: thị Đoàn Phước Long