Lễ trao tặng căn nhà tình thương tại xã Long Giang, thị xã Phước Long

Thứ sáu - 13/01/2017 07:35 992 0

Lễ trao tặng căn nhà tình thương tại xã Long Giang, thị xã Phước Long

Nhằm giúp hộ nghèo có nhà ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Chiều ngày 10/01/2017, UBND xã Long Giang (thị xã Phước Long) đã tổ chức lễ trao tặng căn nhà tình thương cho hộ bà Mai Thị Lượng - ngụ thôn An Lương, xã Long Giang, là hộ nghèo thuộc diện khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích 40m2, kết cấu mái lợp tôn, tường xây gạch, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 40 triệu đồng, trong đó UBND xã Long Giang hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng trích từ nguồn ngân sách xã và nguồn vận động. Được biết, hộ bà Mai Thị Lượng thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở, nhà không có vườn rẫy, bà sống đơn thân một mình và nuôi con trai năm nay đã 15 tuổi, hằng ngày thu nhập chính của 2 mẹ con chỉ trông chờ vào những đồng tiền ít ỏi mà bà kiếm được từ công việc cắt điều sâu, bóc vỏ lụa, cùng tình yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của thôn, bà con lối xóm cùng họ hàng của gia đình, riêng bản thân bà cũng hay thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật, vì vậy việc xây dựng một căn nhà để ở, có chỗ che nắng che mưa là mong ước bây lâu nay của 2 mẹ con. Trước hoàn cảnh ấy, qua khảo sát điều tra, UBND xã Long Giang đã tiến hành hỗ trợ xây dựng cho bà căn nhà tình thương, tuy căn nhà có diện tích không lớn và khang trang hiện đại nhưng đã khẳng định sự quan tâm của đảng, chính quyền xã Long Giang đối với các hộ nghèo thuộc diện khó khăn về nhà ở, căn nhà là niềm hạnh phúc lớn lao của 2 mẹ con bà, giúp gia đình phần nào khắc phục khó khăn hiện tại, từng bước ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo UBND xã Long Giang

trao tặng phần quà chúc mừng cho gia đình.

Dịp này, lãnh đạo UBND xã và hội LHPN xã Long Giang đã trao tặng một số phần quà chúc mừng cho gia đình bà.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND xã Long Giang