Họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 3/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng

Thứ hai - 06/03/2017 10:10 1.003 0

Sáng ngày 03/3/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị xã phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Phước Long đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 3/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự buổi họp mặt có Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh, nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động trong cơ quan Đảng, Nhà nước và cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã cùng với sự hiện diện các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN và LĐLĐ thị xã Phước Long qua các thời kỳ.

Buổi họp mặt đã ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, tinh thần bất khuất, khí phách hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phụ nữ thị xã Phước Long luôn ra sức gìn giữ nét đẹp truyền thống của quê hương Phước Long anh hùng, nỗ lực phấn đấu vượt khó trên mọi lĩnh vực, hăng hái thi đua lập thành tích, đóng góp tài năng trí tuệ tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc qua đó từng bước khẳng định rõ vai trò của mình trong gia đình và xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã Phước Long nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung. Được biết, trong năm 2016 các cấp hội LHPN thị xã Phước Long đã vận động hỗ trợ xây dựng được 6 căn nhà mái ấm tình thương với trị giá trên 150 triệu đồng, tặng 136 sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ nghèo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua nhiều hình thức đa dạng như: vay vốn quỹ tình thương, quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo, vốn xoay vòng v.v… với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, cũng như nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội, từ đó giúp cho phụ nữ phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tại buổi họp mặt, thay mặt Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thị xã, Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh đã trao tặng lãng hoa chúc mừng cho lãnh đạo Hội LHPN thị xã.

Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh
trao tặng l
ãng hoa chúc mừng cho lãnh đạo Hội LHPN thị xã.

Dịp này, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN và LĐLĐ thị xã Phước Long qua các thời kỳ đã được nhận những bó hoa tươi thăm và quà do lãnh đạo Đảng, Nhà nước thị xã Phước Long trao tặng.

Bên cạnh đó, về dự buổi họp mặt lần này, các đại biểu còn được nghe học tập chuyên đề về “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do ông Hà Văn Ngoan – Báo cáo viên cấp Trung Ương giới thiệu, truyền đạt.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN thị xã