Ban pháp chế HĐND thị xã giám sát kết quả thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự tại phường Sơn Giang

Thứ sáu - 10/03/2017 08:33 1.912 0

Ngày 09/3/2017 Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND thị xã đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự tại phường Sơn Giang.

Tại buổi giám sát, đại biện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự phường đã thực hiện báo cáo theo đề cương yêu cầu. Thay mặt đoàn giám sát, Ông Nguyễn Việt Hoàng – Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã, trưởng đoàn giám sát đã thống nhất nhận định: Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, Ban chỉ huy quân sự thị xã, chính quyền địa phương cùng sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan, ban ngành trên địa bàn phường, cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tổ chức tuyên truyền tuyển chọn, kêu gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Công tác quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được các ngành, các khu phố phối hợp chặt chẽ. Thường xuyên rà soát nắm chắc tư tưởng thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và đăng ký đúng quy định. Công tác “3 bình cử, 4 công khai” ở các khu phố, đảm bảo công khai, minh bạch và dân chủ trước nhân dân. Kết quả công tác giao quân năm 2017 đơn vị phường Sơn Giang đảm bảo giao quân vượt chỉ tiêu trên giao (9/8 thanh niên, trong đó có 02 thanh niên tình nguyện nhập ngũ).

Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND làm việc cùng UBND phường Sơn Giang

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Việt Hoàng – Trưởng đoàn giám sát đã kiến nghị với UBND phường Sơn Giang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, thanh niên trên địa bàn đối với công tác tuyển quân, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nắm bắt diễn biến thanh niên, quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên để việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự trong những năm tiếp theo đảm bảo chất lượng và số lượng thanh niên nhập ngũ.

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: Ban pháp chế HĐND thị xã