Xã Phước Tín tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 16/03/2023 09:00 535 0

Chiều ngày 15-3-2023, Hội đồng NVQS xã Phước Tín đã tổ chức hội nghị kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự có thiếu tá Lương Xuân Tùng Phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long; ông Phạm Viết Thuật chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phước Tín; thành viên Hội đồng NVQS xã; bí thư, trưởng Ban điều hành các thôn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị
Năm 2023, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã Phước Long có nhiều thuận lợi đó là luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – UBND xã, nhất là Ban CHQS thị xã Phước Long thường xuyên hướng dẫn cho Hội đồng NVQS xã V/v tổ chức thực hiện quy trình các bước tuyển quân theo đúng luật định, đồng thời các thành viên Hội đồng NVQS xã đã bám sát địa bàn phân công, phụ trách, tích cực phối hợp và giải quyết các khó khăn ngay từ ban đầu, do vậy mùa tuyển quân năm 2023 xã Phước Tín đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân cấp trên giao. Cụ thể đăng ký công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ là 335 thanh niên; xét duyệt chính trị, chính sách cấp xã: miễn gọi nhập ngũ 1 công dân, tạm hoãn chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ 40 công dân, tạm hoãn về chính sách 9 công dân, tạm hoãn vận dụng 108 công dân, đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe 104 công dân…Qua bước sơ tuyển và khám sức khỏe có 29/78 công dân đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2023; tiến hành giao quân đạt 100%, trong đó 15 công dân nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự, 1 công dân nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an.
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2023 về tổ chức thực hiện nắm nguồn công dân nhập ngũ; xét duyệt chính trị, chính sách; 3 bình cử, 4 công khai; phát triển đảng viên cử tuyển nhập ngũ; thực hiện các chính sách hậu phương quân đội; công tác tuyên truyền, vận  động v.v…
Thiếu tá Lương Xuân Tùng Phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long
dự và phát biểu tại hội nghị
Về dự và phát biểu tại hội nghị, thiếu tá Lương Xuân Tùng Phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long ghi nhận, biểu dương những mặt làm được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong công tác tuyển quân năm 2023. Để tuyển quân năm 2024 đạt chất lượng, Hội đồng NVQS xã Phước Tín cần thực hiện rà soát, nắm chắt nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ (đây là bước đầu tiên của công tác tuyển quân); huy động 100% công dân tham gia sơ tuyển, khám sức khỏe; thực hiện tốt công tác 3 bình cử, 4 công khai, trọng tâm làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắt tư tưởng, tâm lý, hoàn cảnh gia đình đối với công dân nhận lệnh nhập ngũ.
2 tập thể, 5 cá nhân nhận khen thưởng

Dịp này, 2 tập thể, 5 cá nhân đã được UBND xã Phước Tín khen thưởng vì đã có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
Tác giả:Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT Tx