XEM XÉT, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THẨM TRA HỒ SƠ XÉT, CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2022.

Thứ sáu - 17/03/2023 09:10 466 0

Sáng ngày 16/3/2023, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thị xã Phước Long đã tiến hành họp thông qua báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và thực hiện Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022 của Xã Long Giang. Đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Việt Hoàng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Ban chỉ đạo; đồng chí Bùi Thị Thúy, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã phường là thành viên Ban chỉ đạo.

Đồng chí Dương Văn Vịnh, Trưởng Phòng Kinh tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đã trình bày Báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và thực hiện Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022 của xã Long Giang
Xã Long Giang có 876 hộ dân với 3355 nhân khẩu, diện tích tự nhiên là 2.189,7ha,́ được công nhận là xã đạt Chuẩn nông thôn mới năm 2016 theo Quyết định số 3034/QĐ-UBND ngày 28/11/2016 của UBND tỉnh Bình Phước. Thực hiện Bộ tiêu chỉ nông thôn mới nâng cao, thời gian qua được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh và Thị xã, sự phối hợp tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành, đến nay, xã Long Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hệ thống đèn – đường – trường – trạm được quan tâm đầu tư hoàn chỉnh, các công trình văn hóa được xây dựng khang trang, bộ mặt nông thôn mới xã Long Giang thay đổi rõ rệt, điều kiện đi lại, sinh hoạt, giải trí của nhân dân được nâng lên.
Đồng chí Nguyễn Việt Hoàng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM thị xã Phước Long phát biểu tại hội nghị.

Các cơ quan, ban ngành thị xã Phước Long đóng góp ý kiến các tiêu chí trong thực hiện Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022 của xã Long Giang.
Tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Vịnh, Trưởng Phòng Kinh tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đã trình bày Báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và thực hiện Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022 của xã Long Giang, thị xã Phước Long. Đồng thời, các thành viên Ban chỉ đạo đã tiến hành đánh giá cụ thể tất cả 20 tiêu chí trong Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022 của Xã Long Giang như quy hoạch, giao thông, thủy lợi, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí về môi trường, y tế, giáo dục, hành chính công, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025,…
Đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM thị xã Phước Long phát biểu chỉ đạo các nội dung tại hội nghị
                                                                      Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn:P.VH&TT